Tiểu sử và cuộc đời, Thầy Thích Tâm Nguyên là ai?

Tin tức

Là một nhà sư còn rất trẻ nhưng thầy Thích Tâm Nguyên từ lâu đã được nhiều phật tử trong và ngoài nước biết tới thông qua nhiều bài giảng, video đăng trên youtube với phong cách trò chuyện hài hước, dí dỏm. Tuy nhiên những thông tin về tiểu sử thầy Thích Tâm Nguyên còn chưa có nhiều. Do đó, trong nội dung sau chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vị sư trẻ này để hiểu tại sao thầy lại được nhiều phật tử mến mộ đến như vậy!

Mục Lục

Thầy Thích Tâm Nguyên là ai?

Thầy Thích Tâm Nguyên hay Đại Đức Thích Tâm Nguyên sinh năm 1985 tại Huế. Thầy đã có thời gian tu tập tại chùa Hoằng Pháp, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh.

Là một nhà sư trẻ nhưng nhờ có năng lực tu hành, thành thạo ngoại ngữ nên ngay từ sớm thầy Thích Tâm Nguyên đã được cử đi tu học nhiều năm ở nước ngoài. Hiện tại, thầy đang giữ cương vị là trụ trì của Tu viện Hạnh Phúc – Happy Monastery, có địa chỉ tại 4100 Main st, Anderson, IN 46013, Hoa Kỳ.

Thầy Thích Tâm Nguyên là ai?
Thầy Thích Tâm Nguyên là ai?

Xem thêm: Thầy Thích Pháp Hòa

Với vốn kiến thức vững vàng, sâu rộng thu nạp được qua nhiều năm được tu học Phật pháp ở trong và ngoài nước, thầy Thích Tâm Nguyên đã thường xuyên tham gia những buổi tọa đàm, chia sẻ tư tưởng và triết lý Phật giáo tới đông đảo tăng ni, phật tử trong và ngoài nước. 

Nhờ thường xuyên có mặt tại các khóa tu mùa hè dành cho học sinh, sinh viên để truyền đạt nhiều bài học và triết lý nhân sinh mà thầy đã được rất nhiều phật tử là các bạn trẻ biết tới và yêu mến. Trong các bài giảng, những cuộc trò chuyện của mình, sư thầy Thích Tâm Nguyên đã sử dụng một lối nói chuyện rất gần gũi, rất trẻ trung.

Tổng hợp các bài pháp thoại hay và mới nhất của thầy Thích Tâm Nguyên

Pháp thoại tại chùa Hoằng Pháp với chủ đề: “Tình yêu không có lỗi, lỗi ở…”

Đây là buổi trò chuyện của thầy Thích Tâm Nguyên trước 3000 sinh viên tham gia khóa tu tại chùa. Buổi thuyết pháp xoay quanh chủ đề tình yêu đôi lứa, tình yêu của tuổi trẻ, tuổi học trò… Bằng cách đặt vấn đề và dẫn dắt câu chuyện rất dí dỏm, thầy Thích Tâm Nguyên đã giúp cho các bạn trẻ có một cách nhìn nhận rất mới mẻ về tình yêu, về sự gắn kết tình cảm, cách để vực dậy sau mỗi cuộc cãi vã, đổ vỡ… Bài pháp thoại diễn ra hơn 1 giờ đồng hồ nhưng với lối sử dụng từ ngữ trẻ trung, lấy ví dụ từ những bài hát, bộ phim hay một xu hướng mới của giới trẻ… nên đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn sinh viên.

Pháp thoại tại chùa Hoằng Pháp với chủ đề: “Đừng để thanh xuân là trống rỗng”

Buổi pháp thoại này diễn ra trong khóa tu mùa hè năm 2019 tại chùa Hoằng Pháp trước 3000 bạn sinh viên tham dự. Trong buổi pháp thoại này, thầy Thích Tâm Nguyên đã đề cập tới chủ đề “thanh xuân của mỗi người”. Đây cũng chính là chủ đề đang rất thịnh hành tại thời điểm đó cho tới tận bây giờ trong giới trẻ – những người đang đứng trước khủng hoảng về sự trống rỗng, cô đơn khi bản thân chưa có thành tựu gì nổi bật. Nhưng bản thân chủ đề này cũng có tính thời sự rất cao vì ngay cả những người dù đã bước qua thanh xuân, đã có thành tựu nhưng khi nhìn về thanh xuân của mình lại có cảm giác tiếc nuối vì phải đánh đổi, đánh mất nhiều thứ. 

Thầy Thích Tâm Nguyên khi mở đầu chủ đề này đã khuyến khích các bạn sinh viên tham dự tham gia vào một trò chơi đặt câu và khéo léo đưa ra nhiều ví dụ, nhiều câu chuyện trong thực tế để dẫn dắt chủ đề. Trong bài pháp thoại, thầy đã khéo léo đặt ra những câu hỏi: “thanh xuân của bạn có màu gì?”, “bạn có hạnh phúc, bình an không?”, “những trào lưu trong xã hội ảnh hưởng gì tới bạn?”… Chủ đề được đặt ra và được thầy diễn giải một cách ý nhị, sâu sắc nhưng lại rất gần gũi nên đã nhanh chóng giúp cho những phật tử nghe giảng cảm thấy vỡ ra nhiều điều.

Bài pháp thoại tại chùa Hoằng Pháp với chủ đề: “Làm thế nào để báo hiếu mẹ cha”

Vẫn bằng cách đặt vấn đề gần gũi, dí dỏm, trong buổi pháp thoại này, thầy Thích Tâm Nguyên đã chia sẻ tới các phật tử tham dự ý nghĩa của việc thực hành báo hiếu cha mẹ. Cách để chuyển từ nhận thức sang hành động? Tại sao báo hiếu mẹ cha trước hết phải biết tôn kính cha mẹ? Những quan niệm, nhận thức và hành động sai lầm của nhiều người trong việc báo hiếu cha mẹ… Những vấn đề, câu chuyện mà thầy Tâm Nguyên đặt ra không chỉ mang tính thời sự trong đời sống mà còn rất cấp thiết cần phải sửa đổi để những người làm con biết báo hiếu mẹ cha một cách đúng đắn.

Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu thêm một chút về tiểu sử thầy Thích Tâm Nguyên.

Rate this post