Những học phần bắt buộc có trong chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Những học phần bắt buộc có trong chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Tin tức

Văn bằng 2 là hệ đào tạo dành cho những ai đã tốt nghiệp một trường Đại học hay Cao đẳng trước đó. Hình thức đào tạo văn bằng 2 có nhiều ưu điểm hơn so với hệ khi học văn bằng 1 chính quy. Dưới đây là những học phần bắt buộc có trong chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM.

Mục Lục

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 có gì khác?

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là chương trình đào tạo ngắn hạn cho học viên đã tốt nghiệp bằng Cao đẳng trước đó nên các môn học đào tạo văn bằng 2 có nhiều ưu điểm hơn so với hệ khi học văn bằng 1 chính quy. Có thể thấy về thời gian và khối lượng kiến thức sẽ đi sâu vào trọng tâm để đảm bảo kiến thức cho sinh viên được tốt và chuẩn xác nhất. Giảm tải bớt đi những môn học đại cương cho sinh viên học văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

van-bang-2-cao-dang-duoc-tphcm-dao-tao-nhu-the-nao

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM đào tạo như thế nào?

Thời gian học kéo dài trong vòng 18 – 20 tháng. Văn bằng 2 là hệ đào tạo những người đã tốt nghiệp trước đó đã phải trải qua các môn học đại cương ở trường trước. Giảm tải bớt đi những môn học đại cương như Nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lê Nin, Tiếng anh, Tin học, Đường lối Đảng cộng sản Việt Nam, Xác suất thống kê, Giáo dục thể chất, An ninh Quốc phòng,…

Thời gian học cần để đảm bảo các sinh viên được vững kiến thức thì sẽ có những môn bắt buộc bạn cần phải học. Khi theo học văn bằng 2 Cao đẳng Dược, sinh viên sẽ được giảm tải những môn học trên và chỉ học các môn liên quan đến chuyên ngành.

Những môn chuyên ngành củng cố kiến thức cho sinh viên

Với các môn học đại cương sẽ được giảm tải cho hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược học cuối tuần hoặc buổi tối. Dù lượng kiến thức giảm tải nhưng sẽ không ảnh hưởng đến chuyên môn.

Cao đẳng Dược Sài Gòn đã dành nhiều thời gian nghiên cứu để đưa những môn học quan trọng và thiết thực với sinh viên vào giảng dạy văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Với mục tiêu đào tạo hệ văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho sinh viên sẽ có kiến thức khoa học và chuyên môn vững chắc, có khả năng làm việc trong lĩnh vực Dược học một cách chuyên nghiệp.

Chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn chia sẻ khung chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với những nội dung học tập chính như sau:

  • Thời gian học trong vòng 20 tháng, học vào các ngày cuối tuần
  • Sinh viên được học chuyên sâu về kiến thức Y Dược thông qua chương trình tin sinh học, dược động học, sinh học phân tử, công nghệ nano giúp sinh viên tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ Y Dược tiên tiến.
  • Kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc
  • Cách chăm sóc Dược lâm sàng,
  • Các phương pháp điều trị bệnh cơ bản kết hợp chế độ dinh dưỡng trong điều trị
  • Tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn cho người bệnh.
  • Các kiến thức về nghiên cứu, bào chế, đến phân phối Dược phẩm…
  • Thực hành tại quầy thuốc, Công ty Dược phẩm, các cơ sở sản xuất, bào chế thuốc
  • Trang bị kỹ năng cơ bản, khả năng giao tiếp cũng như các kỹ năng mềm khác.

Với chương trình học chuyển đổi bằng cấp, Nhà trường sẽ chú trọng vào giảng dạy kiến thức chuyên ngành để sinh viên có thể nắm vững kỹ năng và hiểu rõ hơn về công việc người Dược sĩ trong tương lai. Nhờ có chương trình đào tạo chuyên sâu, bám sát thực tế nên sinh viên ra trường đều được đánh giá cao về trình độ năng lực bản thân. Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là ngành đào tạo ngắn trong ngành Dược nên các môn học trong chương trình giảng dạy cũng được các trường chú trọng và đề cao tính thực tế.van-bang-2-cao-dang-duoc-la-nganh-dao-tao-ngan-trong-nganh-duoc

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là ngành đào tạo ngắn trong ngành Dược

Như vậy, ngoài kiến thức cốt lõi về môn khoa học đại cương và Dược học cơ sở, sinh viên  Dược sẽ được đào tạo về kiến thức chuyên môn. Các môn học cơ sở và tự chọn: vi sinh, hóa hữu cơ, Marekting Dược, Hóa học đại cương, sinh học và di truyền, Quản trị – Kinh doanh Dược, Kỹ năng giao tiếp và tư vấn Dược…

Các môn học chuyên ngành bắt buộc: Dược học cổ truyền, Bào chế, Bệnh học, Kiểm nghiệm, Quản lý tồn trữ thuốc, Hóa Dược, Dược liệu, Dược lâm sàng, Kinh tế Dược. Với 2 khung thời gian đào tạo Văn bằng 2 của trường sẽ rút ngắn thời gian học, tạo điều kiện cho sinh viên ra trường nắm bắt cơ hội việc làm. Có thể thấy thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược linh hoạt tiện cho sinh viên vừa học vừa làm.

Chương trình đào tạo tại Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn được xây dựng đạt chuẩn Bộ Y tế. Vì vậy các kiến thức sinh viên được học sẽ phù hợp nhất với thực tiễn công việc về ngành dược hiện nay.

Chuyển đổi học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cũng là quyết định của nhiều sinh viên hiện nay trong bối cảnh thất nghiệp ngày càng gia tăng. Sau khi hoàn thành chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy có giá trị tương đương với hệ chính quy và liên thông cao đẳng Dược.

Người học sẽ đảm bảo các quy định về tốt nghiệp. Có thể ứng tuyển vào các đơn vị tuyển dụng với các vị trí như Dược sĩ lâm sàng, trình Dược viên, kiểm nghiệm viên, Kỹ thuật viên Dược phẩm, giảng viên tại các trường Y Dược,…

Khi đạt đủ những điều kiện xét tuyển mà nhà trường yêu cầu, các thí sinh có thể sớm hoàn tất hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược gửi về trường theo đúng địa chỉ. Sau khi có kết quả nhà trường sẽ gửi giấy báo về theo đúng địa chỉ của các thí sinh.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2021

Thí sinh có nguyện vọng học tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và gửi tới địa chỉ: 

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

Cơ sở 2:  Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Điện thoại:– 096.152.9898 – 093.851.9898

 

Rate this post