Sao Thái Dương trong tử vi có ý nghĩa gì? Tìm hiểu chi tiết nhất

Tin tức
Sao thái dương có ý nghĩa gì?
Sao thái dương có ý nghĩa gì?

Sao Thái Dương là gì? Hãy cùng đón đọc bài viết này để hiểu rõ hơn về vị trí và ý nghĩa đặc biệt của chòm sao này và những ý nghĩa đặc biệt của nó trong tử vi nhé!

Mục Lục

Những điều cơ bản về Sao Thái Dương

Theo thông tin từ các trang tử vi uy tín như lichngaytot.net, trong hệ Thiên bàn, Sao Thái Dương Tử vi đóng vai trò chủ tinh của chòm sao Trung Thiên Đẩu. Đối với nam giới, nó được xem như là sao cha (phụ tinh), trong khi đó với nữ giới, nó được coi là sao chồng (phu tinh).

 • Vị trí Miếu địa: Tỵ và Ngọ.
 • Vị trí Vượng địa: Dần, Mão và Thìn.
 • Vị trí Đắc địa: Sửu và Mùi.
 • Vị trí Hãm địa: Thân, Dậu, Tuất, Hợi và Tý.

Phân tích chi tiết về tính chất của Sao Thái Dương

Theo truyền thuyết, Sao Thái Dương được chưởng quản bởi Tỉ Can, người đã được tôn vinh là “Tuyên cổ đệ nhất trung thần”.

Do đó, Thái Dương được coi là biểu tượng của sự quyền quý. Chính tinh này đã được người xưa so sánh với Mặt Trời. Sao Thái Dương thuộc cung Quan lộc, và vì nó chỉ trực tiếp chiếu sáng mà không nhận ánh sáng từ các hành tinh khác, nên nó mang tính chất đặc biệt chỉ liên quan đến quý phái mà không phải về giàu có hay lợi ích. Thái Dương chỉ chủ về danh dự mà không chủ về tài chính.

Sao Thái Dương khi ở trạng thái ánh sáng rực rỡ nhất thể hiện mệnh chủ là một người sáng suốt, coi trọng danh dự và phẩm chất cao, với cuộc sống trong sạch, cao thượng và chân thành.

Tính chất của sao Thái Dương
Tính chất của sao Thái Dương

Với vị trí chính là Dương cung, Sao Thái Dương đặc biệt tác động đến những người sinh vào ban ngày, cho phép họ tận hưởng đầy đủ những tính chất đặc trưng của chòm sao này.

Ngoài ra, những người sinh vào các năm có hành Can là Giáp, Bính, Mậu, Thân, Canh, Tân, và Quý, thuộc ngũ hành Hỏa, Thổ và Mộc, cũng được cho rằng Sao Thái Dương phù hợp với nam giới hơn là nữ giới, theo quan niệm của người xưa.

Ý nghĩa chung của Thái Dương

Có một số ý nghĩa chung thường được đề cập đến khi nói về sao Thái Dương trong tử vi, bao gồm các vấn đề liên quan đến ngoại hình, tài lộc và phúc họa của mệnh chủ khi có sự hiện diện của trong lá số tử vi, đặc biệt là tại cung Mệnh. Ngoài Thái Dương, bạn cũng nên tìm hiểu về các chính tinh khác như Thiên Đồng, Thiên Phủ, Liêm Trinh…

Sao Thái Dương và ngoại hình

Nếu sao Thái Dương đặt ở các vị trí tốt như vượng địa và miếu địa, người đó có thể có ngoại hình hấp dẫn, chiều cao trung bình, làn da hồng hào, khuôn mặt vuông vắn và cân đối, mang vẻ uy nghi, đôi mắt sáng, thần thái tráng lệ và tổng thể đẹp.

Nếu Thái Dương hãm địa, người đó có thể có ngoại hình nhỏ nhắn, hơi gầy, chiều cao trung bình, làn da xám xịt, khuôn mặt gầy gò, mang vẻ buồn tẻ, má hóp, mắt lờ, thần sắc kém.

Tính tình của người có chòm Thái Dương

Theo Lịch Ngày Tốt, các chòm sao trong cung mệnh ảnh hưởng rất nhiều tới tính cách, thái độ sống của một người. Vậy thì tính cách người có chòm sao Thái Dương có ưu – khuyết gì?

Ưu điểm

Những cá nhân này được sinh ra với trí tuệ và tính thẳng thắn. Họ dám nghĩ dám làm để đạt được thành công và hạnh phúc cho chính mình. Họ cũng rất trung thành và ghét sự giả dối.

Nhược điểm

Nếu Thái Dương hãm địa, nhóm người này có thể mang tính bảo thủ và cứng nhắc. Họ thiếu kiên nhẫn, dễ đoán trước và thích kiểm soát nhưng điều này có thể làm mất lòng cấp trên, đồng nghiệp và bạn bè.

Luận đoán về phúc, thọ, tài lộc

Về phúc, thọ, nếu Thái Dương bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau đây, có thể gặp phải bệnh tật và tai họa:

 • Thái Dương bị hãm địa.
 • Thái Dương bị xung đụng bởi các sao xấu như Kình Đà Không Kiếp Riêu Hình Kỵ dù ở miếu địa.

Để hiểu hơn về phúc, thọ… thì bạn đọc có thể xem thêm lịch vạn niên hôm nay để biết thêm thông tin.

Sao Thái Dương và các nhóm sao tốt và xấu

Khi kết hợp với các nhóm sao khác nhau thì sao Thái Dương cũng mang đến những ảnh hưởng riêng biệt. Nội dung sau đây sẽ giúp người đọc hiểu chi tiết hơn.

Các nhóm sao của Sao Thái Dương
Các nhóm sao của Sao Thái Dương

Các nhóm sao tốt

 • Dưới đây là tác động của chòm sao này khi kết hợp với các nhóm sao tốt. Quý độc giả hãy lưu ý nhé!
 • Nhật Đào Hồng Hỉ (tam minh) kết hợp với Thái Dương có hiệu ứng tích cực và rõ ràng trên mệnh số. Người có sự kết hợp này sẽ có vận số vô cùng tốt!
 • Nhật Khoa Quyền Lộc (tam hóa) khi đi cùng với chòm sao này sẽ mang lại vinh quang lớn, vừa có tài chính phong phú vừa có quyền lực danh giá.
 • Nhật sáng Xương Khúc: Thái Dương ảnh hưởng tích cực đến sự thành công, uyên thâm trong học vấn, và đạt được danh tiếng trong lĩnh vực học thuật.
 • Nhật sáng Hóa Kỵ: Thái Dương giúp cải thiện hiệu suất làm việc và đạt được thành công ngoài mong đợi.
 • Nhật Cự ở Dần: Thái Dương mang đến sự giàu có và vinh hiển kéo dài trong ba đời.
 • Nhật Tam Hóa, Tả Hữu, Hồng, Khôi: Thái Dương giúp thể hiện thành công đáng kinh ngạc nhất là trong thời kỳ loạn lạc.

Các nhóm sao xấu

Nếu kết hợp với các nhóm sao xấu thì liệu chòm sao này có mang đến chuyển biến tốt hơn cho chủ nhân mệnh số không? Cùng tìm hiểu nhé!

 • Nhật hãm Sát tinh: Sao Thái Dương kết hợp với nhóm này dẫn đến mất cắp, khổ sở đối với nam giới và cuộc sống khó khăn, phiêu bạt đối với nữ giới.
 • Nhật Riêu Đà Kỵ (tam ám): Thái Dương khi kết hợp với nhóm này cho thấy thiếu công danh và danh tiếng.
 • Nhật hãm gặp Tam không: Thái Dương kết hợp với nhóm này dẫn đến sự giàu có nhưng không bền vững.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin chi tiết về sao Thái Dương trong Tử vi. Từ bài viết, chúng ta đã nhận thấy rằng sao Thái Dương đại diện cho sự quyền quý và danh vọng, chứ không phải về lợi ích cá nhân.

Rate this post