[Góc tư vấn] Học Ngôn ngữ Nhật có cần biết tiếng Nhật trước không?

Tin tức

Tại Việt Nam, ngành Ngôn ngữ Nhật đang là ngành học tiềm năng khi mà các công ty Nhật Bản đang đẩy mạnh đầu tư, mở ra những cơ hội việc làm đa dạng. Vậy, học Ngôn ngữ Nhật có cần biết tiếng Nhật trước không? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?

Trước khi tìm hiểu học Ngôn ngữ Nhật có cần biết tiếng Nhật trước không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm ngành Ngôn ngữ Nhật. Ngành Ngôn ngữ Nhật là ngành học nghiên cứu về phương pháp và kỹ năng học tiếng Nhật giúp người học giao tiếp thành thạo trong công việc cũng như trong cuộc sống. Bên cạnh đó, ngành học cũng nghiên cứ về lịch sử, văn hóa, kinh tế, thương mại,con người,… của đất nước Nhật Bản.

Khi theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về tiếng Nhật sao cho thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, các bạn còn được đào tạo các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ đắc lực cho công việc trong tương lai như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng tiếp nhận thông tin và giải quyết vấn đề, kỹ năng tổ chức và sắp xếp công việc,…

Những tố chất cần thiết khi học Ngôn ngữ Nhật

Dù theo học bất cứ ngành học nào, bạn cũng cần phải thật sự nghiêm túc, có tinh thần tự giác và ham học hỏi. Đồng thời, bạn cũng cần có những yếu tố sau để thành công và gắn bó lâu dài với ngành Ngôn ngữ Nhật.

Niềm đam mê ngoại ngữ

Để học tốt ngành Ngôn ngữ Nhật, trước tiên bạn phải có niềm đam mê với nó. Bạn đam mê văn hóa, lịch sử, đất nước, con người của Nhật Bản và luôn muốn khám phá, tìm hiểu. Chính điều này sẽ giúp bạn vượt qua mọi rào cản và theo đuổi niềm đam mê chính phục tiếng Nhật tới cùng.

Ngoài ra, tinh thần ham học hỏi sẽ giúp bạn trau dồi kiến thức mỗi ngày cũng như giúp bạn tự giác trong việc học. Từ đó, bạn có thể khám phá được nhiều điều thú vị từ những nền văn hóa mới cũng như có khả năng thích ứng cao với nhiều môi trường khác nhau.

Tự tin, năng động

Không ai mới sinh ra đã giỏi cả. Chính vì thế, khi theo học Ngôn ngữ Nhật, bạn sẽ cần rèn luyện rất nhiều về các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Do đó, bạn cần phải luôn tự tin, không sợ sai để thoải mái giao tiếp trước đám đông cũng như tranh luận một vấn đề nào đó bằng ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ. Chính sự tự tin và năng động này sẽ giúp bạn rèn luyện và đạt kết quả tốt hơn trong quá trình theo học tiếng Nhật.

Học Ngôn ngữ Nhật có cần biết tiếng Nhật trước không?

Học Ngôn ngữ Nhật có cần biết tiếng Nhật trước không? Đây có lẽ là câu hỏi đầu tiên mà rất nhiều thí sinh có dự định theo học ngành học này quan tâm tìm hiểu. Khi theo học Ngôn ngữ Nhật, các bạn sẽ không cần phải biết tiếng Nhật trước.

Học Ngôn ngữ Nhật có cần biết tiếng Nhật trước không?
Học Ngôn ngữ Nhật có cần biết tiếng Nhật trước không?

Lý do là bởi, như đã đề cập ở trên, khi theo học ngành học này, sinh viên sẽ được đào tạo từ cơ bản cho đến chuyên sâu. Cụ thể, ngay từ những ngày đầu, bạn sẽ được hướng dẫn làm quen từ những điều nhỏ nhất như: bảng chữ cái, cách viết, ngữ pháp, phát âm,…

Chính vì vậy, dù không biết trước tiếng Nhật nhưng bạn vẫn có thể theo được tiến trình học tập của các trường và tốt nghiệp theo đúng kỳ hạn.

Đặc biệt, hầu hết các trường đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật đều tổ chức các câu lạc bộ, các sự kiện,…để các bạn sinh viên có thể trau dồi kiến thức, rèn luyện khả năng giao tiếp cũng như giao lưu học hỏi với sinh viên cùng chuyên ngành. Qua đó, sẽ khơi dậy được hứng thú học tập cũng như giúp sinh viên rèn luyện và tự tin hơn khi giao tiếp.

Nên học Ngôn ngữ Nhật trường nào?

Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật trên toàn quốc. Các trường Đại học thường có mức điểm chuẩn khá cao. Do đó, thí sinh cần có học lực giỏi mới có khả năng đỗ vào những các trường này.

Do đó, có khá nhiều thí sinh lựa chọn theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật để nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên ngành học này. Lý do là bởi hầu hết các trường Cao đẳng đều xét tuyển thẳng với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Do đó, đối với những thí sinh có học lực Trung Bình – Khá thì đây là lựa chọn tối ưu nhất.

Nên học Ngôn ngữ Nhật trường nào?
Nên học Ngôn ngữ Nhật trường nào?

Một trong những trường Cao đẳng tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm nhất hiện nay chính là Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong nhiều năm qua.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tại trường được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế luôn xen kẽ với thực hành tiếng. Bên cạnh đó, đội ngủ giảng viên khoa tiếng Nhật có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm giảng dạy, luôn tâm huyết với nghề và nhiệt tình với sinh viên.

Nhà trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại giúp tạo môi trường học tốt nhất để sinh viên tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Đồng thời, trường cũng thường xuyên tổ chức các câu lạc bộ, các hội nghị,…giúp các bạn giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức và tự tin hơn trong giao tiếp.

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn luôn chú trọng đưa ra mức học phí hàng năm sao cho phù hợp với phần đông sinh viên cũng như hoàn cảnh các gia đình. Năm 2023, trường áp dụng mức học phí là 1.600.000đồng/kỳ đối với cơ sở Sài Gòn và 1.400.000đồng/kỳ đối với cơ sở Đà Nẵng.

Đặc biệt, để giúp sinh viên an tâm học tập mà không bị ảnh hưởng bởi áp lực kinh tế, Nhà trường đưa ra chương trình miễn giảm học phí như sau:

  1. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2023:

– Áp dụng đối với thí sinh nhập học trước ngày 15/8/2023.

  1. Thí sinh nhập học từ ngày 16/8/2023 đến ngày 31/8/2023: Miễn giảm 50% học phí đối với thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A,B.

– Các thí sinh có điểm học bạ khối A, D từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: Học Ngôn ngữ Nhật có cần biết tiếng Nhật trước không để thí sinh có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thể nắm rõ được câu trả lời cũng như tự tin khi theo đuổi ngành học đầy tiềm năng.

Rate this post