kinh nghiệm phỏng vấn du học nhật bản

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn du học Nhật Bản

Tin tức

Phỏng vấn du học Nhật Bản là một trong những bước đầu tiên giúp bạn có thể đến với xứ sở hoa anh đào. Vậy cần chuẩn bị những gì trước khi đi phỏng vấn? Hãy cùng xem những kinh nghiệm phỏng vấn du học Nhật Bản ngay dưới đây nhé!

Mục Lục

Chia kinh nghiệm phỏng vấn du học Nhật Bản

Để có thể hoàn thành tốt buổi phỏng vấn du học Nhật Bản bạn cần phải lưu ý những điều sau:

Nắm rõ lộ trình học tập của bản thân

Thường thì các cơ quan, tổ chức cấp visa thường sẽ quan tâm đến lộ trình học tập của các bạn. Những yêu cầu mà họ đặt ra đó là lộ trình học tập của bạn phải hợp lý. Họ sẽ xem xét trình độ của bạn trên nhiều mặt khác nhau.

kinh nghiệm phỏng vấn du học nhật bản

Nắm rõ lộ trình học tập của bản thân

Điều họ quan tâm là bạn có những dấu hiệu nhập cư trái phép không và có thông tin nào không đúng trong khi bạn trả lời các câu hỏi trong buổi phỏng vấn hay không? Các nhân viên trong buổi phỏng vấn sẽ hỏi bạn những câu hỏi có liên quan đến việc bạn đã chuẩn bị hồ sơ du học Nhật như thế nào. Tất cả những câu hỏi bạn cần phải trả lời ngắn gọn và lưu loát. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm phỏng vấn du học sinh Nhật Bản trước để lại.

Luôn nắm rõ những quy tắc của buổi phỏng vấn

Không đơn giản chỉ phỏng vấn du học mà bất kì một buổi phỏng vấn nào cũng có những quy tắc chung của mình. Đối với người Nhật, họ rất coi trọng việc đúng giờ nên buổi phỏng vấn bạn tuyệt đối không được đến muộn. Đó không chỉ thể hiện thái độ nghiêm túc, tôn trọng với nhau mà còn thể hiện được ý thức và phong cách sống làm việc tốt.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý về phần trang phục khi tham gia phỏng vấn. Hãy lựa chọn một bộ trang phục thanh nhã phù hợp với tính chất của buổi phỏng vấn. Điều này, sẽ có thể giúp bạn tạo được cảm tình ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Và bạn cũng tuyệt đối đừng quên nói những lời chào hay cảm ơn cho đối phương. Tuy đó chỉ là những chi tiết nhỏ nhưng vô cùng quan trọng.

Chuẩn bị kỹ về tâm lý trước khi đi phỏng vấn

Tâm lý là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng trong buổi phỏng vấn. Hãy thử nghĩ xem nếu như bạn bỏ qua các yếu tố về tâm lý thì tất cả các buổi phỏng vấn chẳng khác gì một buổi trò chuyện. Chỉ có người hỏi, có người lắng nghe và sẽ có người chia sẻ..

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn du học Nhật Bản

Nếu tâm lý không ổn định bạn sẽ mắc lỗi điều này khiến đối phương đánh giá không đúng với năng lực của bạn

Bởi vậy, để có thể tự tin trong các buổi phỏng vấn trước hết bạn hãy lên cho mình một kế hoạch thật rõ ràng và cụ thể để có kết quả như mong muốn nhé!

Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn du học Nhật Bản

Một trong các câu hỏi luôn được nhà tuyển dụng Nhật Bản đặt ra đó là câu hỏi liên quan đến thông tin về bản thân, về gia đình và kế hoạch học tập và sinh sống tại Nhật như:

 • Tên bạn là gì? Bạn bao nhiêu tuổi?
 • Bạn có anh/ chị em ở Nhật Bản không?
 • Gia đình bạn có bao nhiêu người?
 • Anh/ chị/ em bạn đang làm công việc gì? Lương bao nhiêu/ tháng?
 • Bạn có anh/ chị em ở Nhật Bản không?
 • Bạn đang làm nghề gì?
 • Bạn đã có bằng cấp gì rồi?
 • Bạn đang học trường nào?
 • Bạn đã hoặc đang học chuyên ngành gì tại Việt Nam?
 • Bạn tốt nghiệp trung học/ đại học năm nào?
 • Tại sao bạn chọn Nhật Bản để đi du học?

Bên cạnh đó, các nhà tuyển sinh còn đưa ra các câu hỏi hay tình huống thực tế để có thể thử độ nhạy bén trong tư duy, giao tiếp cũng như hiểu hơn về bạn. Tất cả các câu hỏi phỏng vấn du học ở Nhật Bản trên bạn cần phải lên và tự trả lời ở nhà trước nhiều lần. Làm như vậy, sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đi phỏng vấn.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về kinh nghiệm phỏng vấn du học Nhật Bản trên sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn đạt được kết quả tốt trong cuộc phỏng vấn sắp tới.

Rate this post