y sĩ chuyên khoa răng hàm mặt

Những điều cần biết về chứng chỉ y sĩ chuyên khoa răng hàm mặt

Tin tức

Chứng chỉ y sĩ chuyên khoa răng hàm mặt là gì? Có nên học y sĩ chuyên khoa răng hàm mặt không? Học chứng chỉ này ở đâu là tốt nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Mục Lục

Chứng chỉ y sĩ chuyên khoa răng hàm mặt là gì?

Đây là chứng chỉ được cấp cho những người đã tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ trở lên. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo chứng chỉ nha khoa răng hàm mặt. Hiện nay, loại chứng chỉ này có giá trị tương đương trong việc học chuyển đổi để đáp ứng điều kiện học lên Bác sĩ răng hàm mặt của các bạn.

Chứng chỉ y sĩ chuyên khoa răng hàm mặt

Thời gian đào tạo chứng chỉ nha khoa răng hàm mặt hiện nay ở các trường thường là 9 tháng. Với thời gian học tập được nhà trường sắp xếp vào các buổi tối thứ 7 và ngày chủ nhật hàng tuần. Làm vậy, để các bạn sinh viên có thể vừa đi học vừa có thể đi làm để kiếm thêm thu nhập.

Theo học chương trình đào tạo chứng chỉ nha khoa răng hàm mặt bạn sẽ được học các môn học như sau: Môn học về răng,  Giải phẫu hàm răng, Chữa răng, Nhổ răng, Giải phẫu răng. Tìm hiểu về các vật liệu nha khoa, dụng cụ nha khoa và các bệnh liên quan đến răng. Bên cạnh đó, bạn sẽ được đào tạo thêm các kỹ năng như: Quản lý hành chính nha khoa, Giáo dục nha khoa để có nền tảng kiến thức tốt nhất.

>>> Tham khảo thêm thông tin: Tuyển sinh trung cấp y sĩ đa khoa ở nước ta

Có nên học chứng chỉ y sĩ chuyên khoa răng hàm mặt không?

Câu trả lời là có. Bởi hiện nay nhu cầu của người dân về vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng đang rất lớn. Hàng năm trên cả nước có rất nhiều phòng khám nha khoa được mở ra. Bởi vậy, nhu cầu về y sĩ chuyên khoa răng hàm mặt cũng sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, theo số liệu thống kê mới nhất thì số lượng y sĩ, bác sĩ nha khoa ở nước ta vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu nhân sự cho việc này. Điều này, hứa hẹn các bạn theo học y sĩ chuyên khoa răng hàm mặt sau khi ra trường sẽ có một công việc ổn định.

y sĩ chuyên khoa răng hàm mặt học ở đâu

Có nên học chứng chỉ y sĩ chuyên khoa răng hàm mặt không

Sau khi tốt nghiệp và có trong tay chứng chỉ y sĩ chuyên khoa răng hàm mặt các bạn học viên có thể làm việc tại khoa Răng hàm mặt ở trong các: Bệnh viện, Trạm Y tế hay các phòng khám nha khoa tư nhân.

Sau một thời gian làm việc và có kinh nghiệm cũng như chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết thì các bạn có thể tự mở phòng khám nha khoa cho riêng mình. Việc này hứa hẹn bạn sẽ có mức thu nhập đáng mong đợi.

Chứng chỉ y sĩ chuyên khoa răng hàm mặt học ở đâu là tốt?

Dưới đây là danh sách một số trường có tổ chức tuyển sinh tuyển sinh y sĩ chuyên khoa răng hàm mặt tại thành phố Hồ Chí Minh, thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành khác trên cả nước.

Một số trường đào tạo chứng chỉ Y sĩ Răng hàm mặt tại Hà Nội:

 • Cao đẳng Y – Dược Hà Nội.
 • Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng.
 • Trung cấp Kỹ thuật Y – Dược Hà Nội.

Các trường đào tạo chứng chỉ Y sĩ chuyên khoa răng hàm mặt tại TPHCM

 • Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.
 • Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn.
 • Trường Cao Đẳng MeKong
 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành.

Các trường đào tạo chứng chỉ Y sĩ chuyên khoa Răng hàm mặt tại các tỉnh thành

Một số trường đào tạo chứng chỉ Y sĩ chuyên khoa Răng hàm mặt ở các tỉnh thành như Bình Dương, Khánh hòa, Bắc Ninh, Đắk Nông như:

 • Cao đẳng Y tế Bình Dương
 • Cao đẳng Y tế Khánh Hòa
 • Trung cấp Y dược Bắc Ninh
 • Trung cấp Y tế Tây Ninh.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn.

Rate this post