Tìm hiểu cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM

Học đường

Cao đẳng Dược hiện nay đang là lựa chọn lý tưởng của các bạn thí sinh bởi cơ hội nghề nghiệp và thời gian theo học. Bạn đã biết cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM chưa? Cùng giải đáp ngay qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM

Hiện nay, các thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM cũng vô cùng đơn giản. Thí sinh có thể áp dụng theo các cách sau đây:

Cách 1: Đăng ký và nộp hồ sơ trực tiếp tại ngôi trường bạn muốn theo học.

Cách 2: Đăng ký online trên hệ thống:

Bước 1: Truy cập vào trang Web, Facebook của trường bạn muốn theo học.

Bước 2: Đăng ký thông tin.

Bước 3: Thầy cô tiếp nhận thông tin và hướng dẫn thủ tục. Thí sinh có thể lên trường nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện và gửi về địa chỉ của trường.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục nhập học

Hồ sơ cần chuẩn bị những gì?

thu-tuc-nhap-hoc-don-gian
Thủ tục nhập học đơn giản

Để theo học Cao đẳng Dược bạn cần chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ như sau:

 1. Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược 2023 theo mẫu nhà trường.
 2. 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp năm 2022).
 3. 02 Bản sao công chứng học bạ THPT.
 4. 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh mới tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023).
 5. 01 Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 6. 01 Bản sao công chứng Giấy Chứng minh Nhân dân.
 7. 04 ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6 và ở mặt sau cần phải ghi rõ các thông tin: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ.
 8. 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó gồm 01 tờ sơ yếu lý lịch có ghi đầy đủ mọi thông tin cá nhân liên quan và phải có dấu xác thực của cơ quan địa phương.
 9. Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn/ Đảng (nếu có).
 10. Giấy chuyển nghĩa vụ Quân sự (đối với nam giới nếu có).
 11. Những loại giấy tờ thuộc đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất các giấy tờ trên, thí sinh sẽ gửi qua đường bưu điện về địa chỉ trường mình muốn theo học hoặc có thể lên trường nộp hồ sơ trực tiếp để tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược tại các trường.

Học Dược sĩ Cao đẳng có khó không?

Trong nhóm ngành Y tế thì ngành Dược luôn có nhu cầu nhân lực rất cao. Cơ hội việc làm của ngành này vô cùng rộng mở bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người càng ngày càng nâng cao hơn. Vì thế, ngành nghề này cũng cần những bạn thực sự có tay nghề vững vàng. Điều này, yêu cầu các bạn thực sự có một tâm thế nghiêm túc rèn luyện trong quá trình học tập ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Hầu hết ở các trường hiện nay cũng có đội ngũ giảng viên vô cùng chất lượng. Họ sẽ giúp các em có được những kiến thức tốt nhất đi đôi với thực hành để nâng cao tay nghề một cách tốt nhất.

Học Dược sĩ có khó không là câu hỏi mà thí sinh nào cũng quan tâm khi quyết định theo học ngành nghề này. Ngành nghề nào cũng thế không chỉ riêng đối với Dược sĩ, điều bạn cần nhất chính là sự quyết tâm và chăm chỉ. Bạn không nhất thiết phải quá thông minh hay xuất sắc nhưng điều bạn cần nhất là sự chăm chỉ và có tâm với nghề mình đã lựa chọn.

Không giống với những ngành nghề khác, các công việc liên quan đến lĩnh vực y tế thì ngoài kiến thức chuyên môn bạn cần có sự khéo léo, cẩn thận để bệnh nhân và người nhà luôn tin tưởng và yêu quý bạn. Bạn chính là người mang lại sức khỏe vô giá cho họ.

Vì vậy, có thể nói nghề Dược sĩ không khó, nhưng cũng không hề dễ. Chỉ cần bạn có đam mê chịu khó thì khó khăn nào cũng vượt qua.

Học cao đẳng Dược TPHCM mất bao lâu ra trường?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì hệ Đại học sẽ đào tạo trong khoảng thời gian từ 4 năm – 6 năm.

thoi-gian-dao-tao-la-3-nam
Thời gian đào tạo là 3 năm

Đối với hệ Cao đẳng thời gian đào tạo sẽ là 3 năm theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Sau khi học xong bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và hoàn toàn làm việc tại các cơ sở Y tế trên cả nước.

Một số trường có chất lượng đào tạo tốt:

 • Cao dằng Y Dược Sài Gòn;
 • Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch;
 • Cao đẳng Y Dược Hồng Đức;
 • Cao đẳng Việt Mỹ;
 • Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn.

Trên đây là cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM. Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ nhanh chóng hoàn tất được thủ tục khi quyết định theo học hệ Cao đẳng Dược.

Rate this post