nên học cao đẳng dược ở đâu tphcm?

Danh sách các trường đào tạo ngành Hộ sinh hệ Đại học/ Cao đẳng 2021

Học đường

Hộ sinh là một trong số những ngành quan trọng trong hệ thống ngành Y tế, nhằm đảm bảo tốt nhất về tình trạng sức khỏe của sản phụ và trẻ sơ sinh. Vậy đâu là các trường đào tạo ngành Hộ sinh hệ Đại học / Cao đẳng năm 2021 hiện nay? Thông tin bài viết dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ bật mí thông tin liên quan, mọi người cùng tìm hiểu nhé!

Mục Lục

Tổng hợp những công việc của ngành Hộ sinh

Không một ai cũng phủ nhận về tầm quan trọng của người làm việc trong ngành Hộ sinh, họ luôn luôn thầm lặng, mang đến niềm hạnh phúc cho gia đình. Đối với người đang công tác trong ngành Hộ sinh họ sẽ đảm nhận một số công việc như:

Tổng hợp những công việc của ngành Hộ sinh

– Tiếp nhận và hướng dẫn cho sản phụ trong suốt quá trình khám bệnh, điều trị và thực hiện theo như đúng quy chế chăm sóc bệnh nhân đạt tiêu chuẩn .

– Thực hiện các ca đỡ đẻ thường và phụ nhằm giúp cho các bác sĩ trong các ca đỡ đẻ khó.

– Đảm nhiệm công việc thăm khám thai cho từng sản phụ, chuẩn bị các dụng cụ đỡ đẻ, theo dõi sát sao quá trình chuyển dạ của các sản phụ. Trong trường hợp phát hiện các tình trạng bất thường, khi đó cần phải báo cáo đến cấp trên nhằm có được hướng giải quyết kịp thời nhất. 

– Thực hiện đầy đủ và chính xác các lệnh của các bác sĩ đưa ra. Sẽ tiến hành theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của các sản phụ và trẻ sơ sinh sau thời gian sinh đẻ.

– Nữ hộ sinh sẽ nghiêm túc thực hiện theo đúng các chỉ thị của trưởng khoa hoặc Nữ hộ sinh trường khoa phân công. 

– Có thể tham gia vào các nghiên cứu khoa học tại cơ quan làm việc, trực tiếp hướng dẫn cho những sinh viên thực tập theo đúng hướng dẫn của trưởng khoa.

Danh sách các trường đào tạo ngành Hộ sinh hệ Đại học/ Cao đẳng 2021

Những thông tin về các trường đào tạo ngành Hộ sinh thuộc hệ Đại học hay Cao đẳng được rất nhiều thí sinh quan tâm và tìm hiểu. Dưới đây là một số trường Đại học Y Dược có đào tạo ngành Hộ sinh bao gồm:

 • Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng;
 • Đại Học Thể Dục Thể Thao p. Hồ Chí Minh;
 • Đại Học Y Dược – Đại Học Huế;
 • Đại Học Y Thái Bình; 
 • Đại Học Y Hải Phòng;
 • Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng;
 • Đại Học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh;
 • Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch;
 • Khoa Y – Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh;
 • Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định;
 • Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định;
 • Đại Học Y Dược Cần Thơ;
 • Đại Học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương;
 • Đại Học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên;
 • Đại Học Y Khoa Vinh.
Danh sách các trường đào tạo ngành Hộ sinh hệ Đại học/ Cao đẳng 2021

Như chia sẻ của các giảng viên Khoa Cao đẳng Hộ sinh TPHCM chia sẻ, hiện nay số lượng các trường đào tạo ngành Hộ sinh thuộc hệ Đại học ở Việt Nam không được nhiều. Đặc biệt, yêu cầu thì sinh cần phải có mức học lực Khá trở lên mới có cơ hội trúng tuyển.

Còn đối với các thí sinh có lực học ở mức Trung bình khá khi muốn theo học ngành Hộ sinh thì có thể lựa chọn theo học ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nhằm hoàn thành được ước mơ trở thành Nữ hộ sinh trong tương lai.

Học ngành Cao đẳng Hộ sinh 2021 tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được nhận định là một trong những trường đào tạo uy tín, chất lượng hàng đầu ở trong công tác đào tạo nhân lực nhóm ngành Y Dược, hiện nay nhà trường chú trọng đào tạo vào 5 mã ngành chính gồm có:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201);
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301);
 • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303);
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602);
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603.

Nhằm để theo học ngành Cao đẳng Hộ sinh năm 2021 tại Trường Cao đẳng Y Sài Gòn hay các ngành nghề khác nằm trong nhóm Y dược, yêu cầu cơ bản đưa ra các thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT là được, thời gian đào tạo tương ứng là 3 năm. Sau khi đã hoàn thành xong toàn bộ chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy. Với điều kiện xét tuyển ở trên, các thí sinh có học lực ở mức Trung bình khá cũng có thể học ngành Y Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Theo đó, sinh viên học ngành Cao đẳng Hộ sinh ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài gòn sẽ được tiến hành đào tạo lý thuyết song song với thực hành, nhất là sinh viên sẽ được thực hành ở những bệnh viện, Trung tâm chuyên khoa sản nổi tiếng bậc nhất tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh. Mục đích hướng đến nhằm nâng cao về trình độ chuyên môn, kỹ năng tay nghề của bản thân.

Bên cạnh việc đáp ứng các điều kiện xét tuyển ở trên, các thí sinh cần phải tiến hành chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ hồ sơ cần thiết như sau:

+ 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT, hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa mới tốt nghiệp năm 2021.

+ 02 Bản photo công chứng học bạ THPT.

+ 01 Bản sao Giấy khai sinh.

+ 04 ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6 (quy định thời gian chụp không quá 06 tháng tính từ khoảng thời gian nộp hồ sơ. Quy định cần phải ghi đầy đủ thông tin họ và tên, năm sinh và quê quán.

+ 02 Phong thư cần phải ghi đầy đủ và chính xác các thông tin học và tên, số điện thoại của phía người nhận.

+ Những loại giấy tờ ưu tiên khác (nếu có), chuẩn bị 01 bản photo công chứng.

+ Hồ sơ học sinh – sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong đó bao gồm 02 bản sơ yếu lý lịch học sinh – sinh viên, cần phải dán hình ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của phía chính quyền địa phương).

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ hồ sơ xét tuyển vào ngành Cao đẳng Hộ sinh 2021, các thí sinh hãy gửi về Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn theo đúng 1 trong 2 địa chỉ cụ thể dưới đây:

 • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh. (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý & Quốc lộ 1A).

Tất cả những thông tin ở trên nhằm giúp cho thí sinh cũng như các bậc phụ huynh biết đến danh sách các trường đào tạo ngành Hộ sinh năm 2021 hiện nay. Tùy vào năng lực của mình cũng như ước mơ trong tương lai, các thí sinh hãy cân nhắc để lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân.

Rate this post