Lịch tư vấn tuyển sinh 2021 của các tỉnh trên cả nước

Lịch tư vấn tuyển sinh 2021 của các tỉnh sớm nhất

Học đường

Bước sang năm mới, nhiều bạn học sinh đã nóng lòng tìm kiếm thông tin tuyển sinh năm 2021. Theo đó thì Vụ giáo dục Đại học ( bộ GD-ĐT) đã tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp, các bạn hãy cùng cập nhật nhé.

Mục Lục

Dự thảo quy chế tuyển sinh năm 2021 mới nhất

Lịch tư vấn tuyển sinh 2021 của các tỉnh trên cả nước
Tư vấn tuyển sinh 2021 của các trường

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Mạnh Hùng – Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD – ĐT, công tác tư vấn tuyển sinh 2021 sẽ có ý nghĩa quan trọng với các bạn học sinh. “Hiện nay, dự thảo quy chế tuyển sinh Đại học và quy chế thi tốt nghiệp THPT đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo trình Phó thủ tướng. Nhìn chung, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ giữ được sự ổn định như năm ngoái. 

Chương trình tuyển sinh năm 2021 vẫn sẽ thực hiện về giao quyền tự chủ tuyển sinh đối với các trường Đại học theo quy định. Cụ thể sẽ chỉ có một số điều chỉnh về kỹ thuật nhằm đảm bảo cho sự an toàn của kỳ thi, công bằng và tạo điều kiện thuận lợi đối với thí sinh trong tuyển sinh. Nhà trường sẽ thông tin chi tiết với các nội dung dự thảo quy chế trong ngày hội tới đây”.

Cụ thể, theo PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng – quyền hiệu trưởng của Trường Đại học Nông lâm TP.HCM chia sẻ: “Với chúng tôi khi được mời tham gia chương trình này đều rất vui, bởi được đóng góp được cho xã hội thông qua chương trình. Với ội ngũ chuyên gia tư vấn tham gia chương trình này có thế mạnh là người nắm bắt thông tin mới với ngành nghề, hướng nghiệp đồng thời luôn sẵn sàng định hướng đối với các bạn học sinh”.

Với chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2021, PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng cho biết, hiện nay có khá nhiều trường Đại học đã công bố về phương án tuyển sinh năm 2021 dự kiến. Theo đó thì đa số các trường đều sử dụng đa dạng phương thức xét tuyển. 

“Các bạn thí sinh cần tìm hiểu thật kỹ về đề án tuyển sinh của các trường để đưa ra lựa chọn phương thức phù hợp, tăng cơ hội trúng tuyển. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn học sinh về kinh nghiệm tìm hiểu thông tin, để đứa ra lựa chọn phương thức xét tuyển hiệu quả nhất” – thầy Hùng nói.

Định hướng nghề nghiệp

Cũng theo chia sẻ của PGS.TS Đỗ Văn Dũng – hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, về cơ bản sẽ không có nhiều thay đổi về kỳ thi tốt nghiệp THPT và các quy định chung về xét tuyển năm 2021. Dù vậy các bạn học sinh lần đầu tiên tham dự kỳ thi này hãy tìm hiểu về về cách thức thi và xét tuyển là điều quan trọng. 

Không chỉ vậy, việc cung cấp thông tin trong xét tuyển, đào tạo và định hướng nghề nghiệp đối với những trường thuộc hệ thống giáo dục nghề nghiệp được xem là điều quan trọng.

Trong đó các bạn cần tìm hiểu rõ hơn về thông tin những ngành nghề nào sẽ chịu tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 và viễn cảnh robot “cướp” việc làm của con người. Qua đó chọn ngành học thích ứng trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay… đều phải được các chuyên gia tư vấn thấu đáo nhằm giúp các bạn học sinh không bị hoang mang mất định hướng trong việc lựa chọn ngành, chọn trường. 

Giải đáp mọi thắc mắc chọn ngành, chọn trường

Ban tư vấn tuyển sinh năm 2021 bao gồm đại diện Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) cùng với các lãnh đạo của nhiều trường Đại học lớn trên cả nước, chuyên gia tư vấn tâm lý, chuyên gia tuyển sinh, sức khỏe uy tín… sẽ giải đáp mọi thắc mắc về việc lựa chọn ngành, chọn trường cho thí sinh và phụ huynh phù hợp.

Không chỉ vậy, việc tư vấn tuyển sinh năm 2021 vào các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp đang nhận được sự thu hút lớn của học sinh. Năm nay, tất cả buổi tư vấn đều có gian tư vấn của những trường với lực lượng tư vấn hùng hậu, nhằm đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu được thông tin ngành nghề đối với các bạn trẻ.

Lịch tư vấn tuyển sinh 2021 của các tỉnh trên cả nước
Lịch tư vấn tuyển sinh 2021 của các tỉnh trên cả nước

Theo đó thì 3 ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2021 sẽ diễn ra tại 3 thành phố lớn là TP.HCM, Hà Nội và Cần Thơ. Mỗi ngày hội sẽ có sự tham gia tư vấn của hơn 100 trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp, hay các cơ sở đào tạo nghề, trường Đại học, nước ngoài… 

Ngoài ra thì còn nhiều hoạt động phong phú, thiết thực nhằm thu hút các bạn thí sinh và phụ huynh tham dự. Các bạn thí sinh sẽ có cơ hội được tiếp cận thông tin của các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp tại gian tư vấn của các trường. Tại đây các bạn sẽ tìm hiểu về môi trường đào tạo của mình, với những thông tin tuyển sinh của nhà trường… Do vậy đừng bỏ lỡ nhé.

Tư vấn trực tuyến “Lựa chọn ngành nghề để thành công?”

Chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2021 có sự tham gia của rất nhiều chuyên gia hướng nghiệp, đại diện nhà tuyển dụng, giảng viên, giáo viên cùng với các cựu sinh viên… Qua đó sẽ định hướng cho các bạn sinh viên lựa chọn ngành nghề phù hợp. 

Cụ thể, chương trình sẽ tư vấn với các bạn thí sinh về ngành nghề, chương trình đào tạo, cơ hội du học, việc làm, học bổng cùng với các chính sách hỗ trợ học sinh, sinh viên theo học tại trường. 

Với những tổng hợp về tư vấn tuyển sinh năm 2021 do trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trên đây hi vọng hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin nhé.

Rate this post