Top các trường Đại học dưới 20 điểm ở Hà nội

Học đường Hướng nghiệp

Ở Hà Nội hiện nay có rất nhiều những trường lấy mức điểm chuẩn trúng tuyển chỉ từ 20 điểm tùy vào các chuyên ngành, trong đó có những trường khá nổi tiếng. Trong bài viết này, hãy cùng triannguoithay.vn  điểm qua các trường Đại học dưới 20 điểm ở Hà Nội.

1. Top các trường Đại học dưới 20 điểm ở Hà nội

  • Đại học Văn hóa Hà Nội

Đại học Văn hóa Hà Nội, một trong những trường có danh tiếng bậc nhất trên địa bàn Thủ đô, ngôi trường chuyên đào tạo những chuyên ngành liên quan đến văn hóa, nghiệp vụ như: Báo chí, Truyền thông, Du lịch Quốc tế, Ngôn ngữ Anh …. Tất cả những ngành nghề này đều xét tuyển điểm đầu vào khá cao dao động trung bình trong khoảng từ 24 đến 26 điểm. Các thí sinh thi tuyển vào trường Đại học Văn hóa có thể thi khối D00, khối C00.

Xem thêm: >>>  Thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Hồ Chí Minh

Đại học Văn hóa Hà Nội

Tuy nhiên tại Trường Đại học Văn hóa vẫn có những chuyên ngành có mức điểm trúng tuyển từ 20 điểm trở xuống. Đó là các chuyên ngành như: Xuất bản sách , Lưu trữ, Thông tin Thư viện… Đơn cử như ngành Xuất bản sách  điểm trúng tuyển chỉ là 15 điểm.

  • Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Là một đơn vị đào tạo những người làm báo hàng đầu của cả nước , tiền thân là trường Tuyên huấn Trung ương, Học viện Báo chí và Tuyên truyền với vai trò là một trường Đảng còn có nhiệm vụ đào tạo những Cử nhân là cán bộ cao cấp lý luận chính trị. Những chuyên ngành thuộc khối lý luận như: Triết học, Chủ nghĩa xã hội Khoa học, Kinh tế chính trị Mác Lênin,  Lịch sử Đảng…. có điểm chuẩn từ 18 đến 20 điểm.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Các ngành báo chí trong trường lấy điểm chuẩn rất cao, dao động trong khoảng từ 23 đến 27 điểm. Vì vậy nếu lực học của bạn ở mức khá có thể thi vào các ngành lý luận. Hiện nay nhà trường cũng đang áp dụng hệ học văn bằng 2, tạo điều kiện được học 2 chuyên ngành cùng một lúc cho sinh viên.

  • Đại học Sư Phạm Hà Nội

Nếu bạn có một lực học trung bình-khá, mong ước của bạn  muốn trở thành một giáo viên, Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội có thể trở thành  ngôi trường lý tưởng cho bạn.  Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội vẫn có những chuyên ngành lấy điểm chuẩn trong thang điểm từ 17 đến 20 như: Chuyên ngành Xã hội  học,  Chuyên ngành Tâm lý học,   Giáo dục lý luận chính trị…..

Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội hiện nay cũng có chương trình đào tạo song song. Các bạn có thể ứng tuyển vào những ngành có mức điểm đầu vào thấp sau đó học hệ song song văn bằng hai, các ngành như: Sư phạm toán, Sư phạm hóa, Sư phạm lý, Sư phạm văn…..

  • Học Viện Y Dược Cổ truyền Việt Nam

Học viện Y Dược Cổ truyền Việt Nam với chuyên ngành Dược học xét tuyển thí sinh với mức điểm chuẩn hàng năm dao động trong khoảng từ 17- 20 điểm. Nếu như bạn có đam mê  với ngành Y Dược thì có thể đăng ký xét tuyển vào ngành này. Mức điểm 20 không phải là một điều gì đó không quá  khó để có thể chinh phục nếu như bạn thực sự quyết tâm.

Học viện Y Dược Cổ truyền Việt Nam

Trên đây là một số trường Đại học ở Hà Nội có những chuyên ngành lấy dưới 20 điểm. Hãy căn cứ vào lực học của mình để chọn một ngôi trường phù hợp nhé./

 

 

4.3/5 - (3 bình chọn)