Thầy Thích Tâm Phúc là ai? Hoàn cảnh và xuất thân

Tin tức

Những thông tin về thầy Thích Tâm Phúc đã và đang dậy sóng trên mạng xã hội trong những thời gian vừa qua. Sự thật từ sâu bên trong câu chuyện này là như thế nào? Thông tin xác thực là từ đâu?

Mục Lục

Thầy Thích Tâm Phúc là ai?

Hoàn cảnh xuất thân

Thầy Thích Tâm Phúc tên khai sinh là Nguyễn Minh Phúc, được sinh vào ngày 19 tháng 5 năm 1981 tại huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng sau đó 2 năm thì giấy tờ được ghi là sinh vào ngày ngày 8 tháng 3 năm 1983. 

Sinh ra trong gia đình nghèo khó và có tuổi thơ vất vả. Cha của Đại đức Thích Tâm Phúc thì không rõ tung tích cũng như không một người nào biết. Mẹ của Thích Tâm Phúc lúc bấy giờ bị mắc bệnh tâm thần nhẹ và ông cũng có 2 em gái khác cùng mẹ khác cha. 

Thầy Thích Tâm Phúc là ai?
Thầy Thích Tâm Phúc là ai?

Tìm hiểu thêm: Thầy Thích Pháp Hòa

Về bên nội có gia cảnh khá giả là chủ sở hữu tiệm sửa xe hơi. Địa chỉ nhà nằm ngay mặt tiền của Quận 1 và có nhiều người bác của Minh Phúc lại luật sư nổi tiếng, có quyền quý, địa vị trong xã hội. 

Về gia thế dòng họ bên ngoại ông lại là những người có chức có quyền, giữ chức vụ khá cao trong ngành công an tại Củ Chi. Thậm chí có những người giữ chức vụ trong bộ quốc phòng và hay trong các tổ chức khác.

Hoạt động của Đại đức Thích Tâm Phúc

Vào năm 1986 khi Minh Phúc lên 5 tuổi (Được tính từ năm sinh thật là 1981) vì hoàn cảnh gia đình túng thiếu nghèo khó nên không có đủ tiền nuôi và chữa trị bệnh ghẻ lở đầy đầu cho đứa trẻ này. Nên ông bà ngoại đã đành lòng mang gửi nó vào chùa Hoằng Pháp ở Hóc Môn và mong muốn xin được nương nhờ cửa Phật để nhận sự giúp đỡ.

Được trụ trì Hòa Thượng Ngộ Chân Tử cảm nhận được sự khó khăn và thương cho đứa trẻ nên người đã tiếp nhận Minh Phúc và lo cho ăn học sau này. 

Thầy Thích Tâm Phúc là người ăn chay hay ăn mặn
Thầy Thích Tâm Phúc là người ăn chay hay ăn mặn

Xem thêm: Thầy Thích Tâm Nguyên

Nhưng sau ngày giải phóng 30 tháng 4 năm 1975 thì Viện Dục Anh tại chùa Hoằng Pháp đã giải tán. Hầu hết những trẻ trong viên được người thân nhận về nuôi dưỡng tiếp tục. Lúc bấy giờ chùa lại nhận nuôi dưỡng và chăm sóc cho các cụ già neo đơn, không nơi nương tựa hoặc có hoàn gia đình cảnh khó khăn. 

Trình độ học vấn 

Đại Đức Thích Tâm Đức khi còn nhỏ lúc 5 tuổi đã nương nhờ vào cửa chùa Hoằng Pháp và được nuôi dưỡng và cho đi học hành. 

Đại Đức Thích Tâm Đức hoàn thành chương trình học ở những năm cấp 3, tức là từ lớp 9 cho đến lớp 12. Sau đó, Thích Tâm Đức còn được tiếp tục nuôi dưỡng và cho đi học đại học.

Trong lưu bút “Thư Sám Hối” (2015) của Đại Đức Thích Tâm Đức. Cho rằng ông đã tốt nghiệp được cả hai trường đại học đó là: Đại học Luật và đại học công nghệ thông tin Aptesh Ấn Độ.

Hành trình ngoạn mục

Đại đức Thích Tâm Phúc thường nói với mọi người rằng là mình đã thực hiện và hoàn thành cuộc hành trình đi vượt xuyên 34 quốc gia và nói được thông thạo 14 thứ tiếng bao gồm cả Anh, Pháp, Trung Quốc,…

Khu vực của Châu Á gồm những quốc gia thuộc Đông Dương ngày xưa như Việt Nam, Lào, Thái Lan, Campuchia, Miến Điện hay những quốc gia có những đường biên giới đất liền nên Thích Tâm Phúc đã dễ dàng đi qua. 

Tuy nhiên, trừ một số nước như: Singapore, Phi Luật Tân, Mã Lai Á,… Do nó thuộc đảo hay quần đảo nên không thể đi qua bằng đường bộ được. Hay những quốc gia ở phía tây của Miến Điện như Bangladesh, Nepal, hay Ấn Độ,… Dãy Hy Mã Lạp Sơn đã chặn kín đường bộ thì sao qua hoặc qua rất gian nan và nguy hiểm.  Như vậy Thích Tâm Phúc nói đều đã đi qua hết thì điều này còn nghi vấn.

Tấm danh thiếp của vị sư trưởng Thích Tâm Phúc này còn kèm theo đó giữ  4 chức vụ tự như: Trưởng ban nghi lễ trung ương, Trưởng ban hoằng pháp trung ương, Giảng sư, Trưởng ban từ thiện quốc tế.

Những thông tin trên đã nói dù thầy Thích Tâm Phúc là tu sĩ theo phái Nam Tông nhưng ăn thịt. Hy vọng qua bài viết trên đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về thầy Thích Thích Tâm Phúc!

Rate this post