su-thay-thich-tam-nguyen

Tiểu sử sư thầy Thích Tâm Nguyên là ai?

Tin tức

Sư thầy Thích Tâm Nguyên là một nhà sư còn rất trẻ nhưng từ lâu đã được nhiều phật tử trong và ngoài nước biết đến những video về giảng pháp. Sư thầy còn được giới trẻ vô cùng yêu mến, vậy sư thầy Thích Tâm Nguyên là ai?.

Mục Lục

Tiểu sử của sư Thầy Thích Tâm Nguyên

Thầy Thích Tâm Nguyên từ lâu đã được nhiều phật tử trong và ngoài nước biết tới qua nhiều bài giảng, video với phong thái trò chuyện vui nhộn, dí dỏm.

Thầy Thích Tâm Nguyên hay Đại Đức Thích Tâm Nguyên sinh năm 1985 tại Huế. Là một nhà sư trẻ nhưng thầy được cử đi tu học nhiều năm ở quốc tế. Thầy Thích Tâm Nguyên hiện đang tu tại chùa Hoằng Pháp xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh. Và thầy đang giữ cương vị là trụ trì của Tu viện Hạnh Phúc – Happy Monastery tại Hoa Kỳ.

su-thay-thich-tam-nguyen
Sư thầy Thích Tâm Nguyên

Xem thêm để biết về Tiểu sử thầy Lý Phước Lộc

Nhờ có năng lượng tu hành, thành thạo ngoại ngữ nên ngay từ sớm thầy Thích Tâm Nguyên đã vô cùng nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Thầy Thích Tâm Nguyên được các bạn trẻ yêu mến với những video giảng phật pháp dí dỏm trong các khóa tu mùa hè khi còn ở Việt Nam.

Thầy Thích Tâm Nguyên đã từng tu học rất nhiều nằm ở trong và nước ngoài, là một nhà sư trẻ nhưng có kiến thức rộng và luôn có những bài giảng hay, buổi tọa đảm ý nghĩa thu hút hàng triệu lượt xem, rất nhiều tăng ni phật tử khắp mọi nơi đến nghe thầy giảng.

Thầy Thích Tâm Nguyên thông thạo tiếng anh nên đã được ủy thác đi du học tại Mỹ. Thầy là một nhà sư nổi tiếng với những clip giảng pháp về phật giáo tình yêu, duyên nợ, cha mẹ,… Tuy sư thầy là một người trẻ tuổi nhưng nhờ vào nhiều năm tu học phật pháp nên những bài giảng của thầy mang giá trị cao, được đông đảo mọi người yêu mến đón nhận.

Những bài giảng của thầy thường nói về chủ đề tình mẫu tử, tình yêu, triết lý sống của đạo Phật và định hướng cho mọi người sống hướng thiện, có hiếu với cha mẹ. Thầy nói chuyện rất cởi mở, chân thành nên các em sinh viên rất quý mến thầy qua những khóa tu mùa hè ý nghĩa. Thầy Thích Tâm Nguyên đã liên tục tham gia những buổi tọa đàm, chia sẻ những triết lý Phật giáo đến với tăng ni, phật tử, có kiến thức vững vàng, sâu rộng được thu nạp qua nhiều năm được tu học Phật pháp.

su-thay-thich-tam-nguyen
Sư thầy Thích Tâm Nguyên có lối trò chuyện rất thân thiện, rất tươi tắn

Mời bạn đọc thêm về Thầy Đỗ Đức Ngọc với phương pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc

Những câu nói bất hủ của sư thầy Thích Tâm Nguyên

  • Bạn đừng nương tựa vào bất cứ ai. Bởi vì ngay cả cái bóng của bạn cũng sẽ bỏ bạn vào lúc tối tăm.
  • Ngày mới là để sống thảnh thơi, chứ không phải để khơi lại những gì đã cũ.
  • Bạn đừng nương tựa vào bất cứ ai. Bởi vì ngay cả cái bóng của bạn cũng sẽ bỏ bạn vào lúc tối tăm.
  • Dùng mắt thương nhìn đời, thì cảnh nào cũng là tuyệt tác.
  • Bước tới của mỗi ngày là đang bước lùi của sinh mệnh. Đừng đợi đến bước cuối cùng mới thấy mình đã hoang phí cả trăm năm.
  • Đen không hẳn xấu, trắng chưa chắc đẹp, được chắc gì vui, mất đâu phải buồn. Biết vậy, thôi đừng vội phán xét.

Bài viết trên về sư thầy Thích Tâm Nguyên, hi vọng mang đã cho bạn những thông tin hữu ích để bạn tu tập, học hỏi được những điều thiện trong cuộc sống.

Rate this post