tu-bo-hoc-dai-hoc-nhieu-ban-sinh-vien-chon-con-duong-du-hoc

Từ bỏ học đại học nhiều bạn sinh viên chọn con đường du học

Hướng nghiệp

Với suy nghĩ học đại học dễ thất nghiệp, ra trường không có việc làm, nhiều bạn sinh viên từ bỏ đại học để đi theo con đường du học.Dù khó khăn, vất vả những với các em còn đường du học sẽ có tương lai hơn, kiếm được nhiều tiền hơn. Đây cũng là xu hướng chung của nhiều bạn sinh viên lúc bấy giờ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Bỏ dở học đại học nhiều bạn sinh viên chọn con đường du học

Bạn sẽ tự đặt câu hỏi với vấn đề trên rằng, tại sao phải từ bỏ đại học, trong khi đã học được 1 năm, 2 năm thậm chí 3 năm ,dù đã sắp ra trường. Tại sao vậy? rất đơn giản, chỉ vì học đại học tương lai không mấy khả quan, khả năng tìm kiêm việc làm thấp, dễ bị rơi vào tình trạng thất nghiệp, không có việc làm vì vậy mà nhiều bạn sinh viên sẵn sàng từ bỏ đại học để chọn con đường du học. Chủ yếu là con đường du học tự túc.

tu-bo-hoc-dai-hoc-nhieu-ban-sinh-vien-chon-con-duong-du-hoc
Nhiều bạn sinh viên từ bỏ đại học để đi du học

Đời sống thay đổi, kinh tế- xã hội thay đổi, suy nghĩ còn người cũng dần thây đổi theo. Trước kia đại học là tất cả, là cơ hội giúp các em thoát khỏi con đường lao động chân tay. Với nhiều gia đình nông thôn, đại học giúp các con thay đổi vận mệnh của mình. Không con lao động chân tay, sẽ không phải làm nông như bố mẹ, thế những duy nghĩ học đại học đã thay đổi trong một vài năm nay. Khi tình trạng thất nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học tăng cao.

” Từ bỏ đại học khi đang là sinh viên năm 2, khoa tâm lý học trường Đại học khoa học xã hội và Nhân văn , ra Hà nội học tiếng Nhật để đi du học Nhật . Với suy nghĩ ngành tâm lý học ra trường không có khả năng xin được việc làm, dễ bị thất nghiệp rồi lại về quê cùng mẹ. Nên Hằng quyết định  từ bỏ đại học để đi du học với mong muốn cuộc sống sẽ tốt hơn, cơ hội việc làm với mức lương thu nhập tốt hơn. Hằng nghĩ Nhật sẽ là đất nước để Hằng có thể xây dựng tương lai, sự nghiệp cho bản thân”. – Đó là chia sẻ của Hằng ( 23 tuổi, Nghệ An, hiện đang là du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản)

tu-bo-hoc-dai-hoc-nhieu-ban-sinh-vien-chon-con-duong-du-hoc
Du học Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Hà Lan,…là những đất bước được nhiều bạn sinh viên lựa chọn

Không chỉ Hằng, bạn Tâm ( 23 tuổi, du học sinh Việt Nam tại Đức) chia sẻ: ” Dù đang học đại học tại trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, nhưng mình vẫn quyết tâm từ bỏ và theo đuổi con đường du học tại Đức. Mình từ bỏ đại học chỉ vì mình nghĩ với ngành mình theo học không có tương lai, ra trường không tìm kiếm được việc làm. Vì vậy mình quyết định du học Đức, học về điều dưỡng – Một trong những ngành đang thiếu nguồn nhân lực ở Đức.  Có lẽ, Đức sẽ là đất nước lý tưởng để mình phát triển cũng như xây dựng sự nghiệp cho bản thân. Đức mở ra cho mình nhiều cơ hội việc làm, cũng như cơ hội kiếm tiền để chi trả mọi khoản tiền vay du học và sinh sống sau khi sang đây. Từ bỏ đại học và chọn du học Đức , mình không hối hận với quyết định này”.

Việc làm là một trong những lý do chủ yếu khiến nhiều bạn trẻ từ bỏ đại học , để đi du học nhiều như vậy. Bên cạnh đó, còn một số bạn trẻ từ bỏ đại học vì yêu thần tượng K-pop. Nhiều bạn sinh viên đã chọn du học hàn và du học Nhật vì thần tượng K-pop của mình. Đã có một bạn nói rằng: Vì yêu nhóm nhạc thần tượng Exo nên mình quyết định du học Hàn Quốc với mong muốn có cơ hội được gặp thần tượng dễ dàng hơn. Thế nhưng, gia đình lại bắt mình đi du học Nhật vì ở Nhật mình sẽ có nhiều cơ hội để phát triền bản thân hơn. Đứng trước hai sự lựa chọn một là du học Nhật hai là tiếp tục học đại học. Mình quyết định du học Nhật để thực hiện giấc mơ bản thân, và mình đã làm được điều đó.

Công việc, ước mơ bản thân là những yếu tố thúc đẩy bản thân các em từ bỏ đại học, để theo đuổi giấc mơ của mình. Đại học không còn là tất cả đối với các em, đại học ra trường dễ thất nghiệp, không có khả năng tìm kiếm việc làm, kết hợp với một vài sở thích nhỏ. Mà nhiều em sinh viên đã từ bỏ đại học để đi du học ở nước ngoài.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề từ bỏ đại học để đi du học. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng với những chia sẻ trên sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Rate this post