Tổng hợp Điểm chuẩn các trường Đại học TPHCM năm 2019

Học đường Hướng nghiệp

Mùa tuyển sinh năm 2019 đã đến, các trường Đại học ở TP. Hồ Chí Minh lúc này vẫn chưa công bố điểm chuẩn. Các thí sinh đang rất hồi hộp và lo lắng. Tuy nhiên căn cứ vào điểm chuẩn năm 2018, các thí sinh có thể phần nào dự đoán được điểm chuẩn các trường Đại học TPHCM năm 2019.

1. Tổng hợp điểm chuẩn các trường Đại học TPHCM năm 2019

  • Đại học Kinh tế Tài chính TP. Hồ Chí Minh

Trong khu vực Sài Gòn, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. Hồ Chí Minh là một trong những trường vô cùng nổi tiếng, thương hiệu của trường đã không còn quá xa lạ đối với những bạn trẻ trong địa bàn thành phố.

Trường Đại học Kinh tế Tài Chính TP. Hồ Chí Minh chủ yếu đào tạo các chuyên ngành:  Quản trị kinh doanh, Tài chính Ngân hàng,  Kế toán, Marketing, Quản trị nhân sự….

Xem thêm: >>>  Điểm chuẩn  Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. Hồ Chí Minh

Mức điểm chuẩn trong năm 2018 mà ngôi trường này đặt ra cho thí sinh dao động trong khoảng từ 22 đến 25 điểm. Trong đó chuyên ngành lấy cao điểm nhất là Tài chính Ngân hàng với mức điểm chuẩn là 25 điểm. Chuyên ngành lấy điểm thấp nhất là Quản trị nhân sự  và Marketing với 22 điểm.

  • Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Là một trong 7 trường Đại học top đầu của cả nước, trường Đại học đào tạo ngành Y top đầu trong khu vực TP. Hồ Chí Minh. Mức điểm chuẩn của trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đương nhiên sẽ rất cao. Tuy nhiên việc trở thành sinh viên của nhà trường là một niềm tự hào mà bất cứ một bạn trẻ nào tại TP. Hồ Chí Minh cũng đều mong ước.

Hiện nay trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đang đào tạo các chuyên ngành: Y Đa Khoa, Dược Học, Kỹ thuật xét nghiệm Y sinh, Kỹ thuật xét nghiệm phục hồi chức năng, Điều dưỡng, Hộ Sinh, Răng- Hàm – Mặt, Y tế công cộng.

Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Trong số những chuyên ngành này, điểm chuẩn  cao nhất là Y Đa Khoa với 27 điểm, xếp sau là chuyên ngành Răng- Hàm – Mặt với mức điểm chuẩn là 26,5 điểm. Chuyên ngành lấy điểm chuẩn thấp nhất là ngành Y tế Công cộng  với mức điểm chuẩn là 20 điểm.

Các thí sinh trong khu vực phía Nam hãy căn cứ vào lực học của bản thân để cân nhắc dự thi vào trường.

  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học KHXH & NV TP. Hồ Chí Minh cũng nằm trong hệ thống những trường trọng điểm của Việt Nam. Đương nhiên là một trường trọng điểm nên điểm chuẩn vào trường sẽ rất cao. Khuyến cáo các thí sinh hãy cân nhắc khi ứng tuyển vào trường.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh chủ yếu đào tạo các chuyên ngành khoa học xã hội và khoa học  tự nhiên.

Các chuyên ngành khoa học xã hội bao gồm: Triết học,  Việt Nam học, Hán Nôm học, Báo chí, Văn học….

Các chuyên ngành khoa học tự nhiên bao gồm: Kinh tế học, Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế, Luật Thương mại, Kế toán, Ngân hàng….

Nhóm chuyên ngành khoa học tự nhiên của trường lấy mức điểm chuẩn cao nhất. Năm 2018, nhóm ngành này lấy mức điểm chuẩn dao động từ 23 đến 26,5 điểm.

Các chuyên ngành thuộc nhóm khoa học xã hội lấy mức điểm chuẩn thấp hơn khoảng 18 đến 24 điểm.

  • Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh  là một trường  hệ công lập, nhiệm vụ chính của trường là đào tạo nên các Cử nhân chuyên ngành kinh tế, các Kỹ sư ngành công nghiệp, kỹ thuật công nghiệp.  Chứng nhận bằng cấp của nhà trường có giá trị sử dụng không những Ở Việt Nam mà còn tại các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Hiện nay nhà trường đào tạo các chuyên ngành kỹ thuật cho sinh viên như: Quy trình tự động hóa máy móc, Cơ khí điện tử,  Sản xuất và quản lý thiết bị Ô tô,  Công nghệ thông tin, Công nghệ hóa học, Thương mại và Du lịch, Kế toán, Kiểm toán….

Mức điểm chuẩn trúng tuyển của trường dao động trong khoảng 18 đến 26 điểm. Trong đó chuyên ngành Quy trình tự động hóa máy móc có điểm chuẩn cao nhất với 26 điểm, chuyên ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Kế toán và Thương mại Du lịch với mức điểm chuẩn lần lượt là 18 và 18,5 điểm.

Trên đây là thông tin về một số  mức điểm chuẩn của một số trường Đại học  tại TP. Hồ Chí Minh năm 2018. Hy vọng các bạn thí sinh có thể căn cứ vào mức điểm này để phần nào dự đoán được mức điểm chuẩn  của năm 2019./

3/5 - (4 bình chọn)