Những bức vẽ thầy cô và mái trường ý nghĩa, ấn tượng nhất

Học đường

Thầy cô và mái trường là những chủ đề dường như đã quá quen thuộc với chúng ta. Những hình ảnh ấy luôn in sâu trong lòng. Và dưới đây là những bức vẽ thầy cô và mái trường ý nghĩa, ấn tượng nhất.

Mục Lục

Bức vẽ thầy cô và mái trường ý nghĩa

Em trao cô điểm 10

Em-trao-co-diem-10
Em trao cô điểm 10

Bức vẽ tranh này vô cùng độc đáo và ấn tượng với hình ảnh và màu sắc tươi sáng. Bức vẽ là tình yêu mà các em dành cho cô bằng chính kết quả học tập của các em. Hàng ngày, cô trao cho em kiến thức và động lực để các em cố gắng. Và giờ đây, thành quả các em mang đến cho cô chính là những điểm 10 tươi sáng.

Nụ cười trên môi cô và các em như ánh lên những niềm vui vô tận. Cô giáo diện cho mình một chiếc áo dài thật đẹp. Bên cạnh đó là các em nhỏ với đồng phục gọn gàng áo trắng và quần, váy. Các em đang chạy thật nhanh đến bên cô để trao cô những điểm 10 ấy. Ngôi trường như trở nên đẹp một cách lạ kỳ nhờ khung cảnh này.

Trường và hoa phượng

Truong-va-hoa-phuong
Trường và hoa phượng

Xem ngay: Những Bài Thơ Về Cô Giáo Chủ Nhiệm Mộc Mạc Mà Tràn Đầy Ý Nghĩa để biết thêm về thơ

Nhắc tới ngôi trường thì chắc chắn hình ảnh không bao giờ có thể thiếu được đó chính là hình ảnh hoa phượng đỏ. Đây chính là ngôi trường cấp 3 đã khá từ lâu, có chút rêu phong của năm tháng. Ngôi trường 3 tầng cao lớn với chiếc cánh cổng rộng. Bên ngoài là hình ảnh cây phượng nở hoa đỏ rực.

Hoa phượng nở báo hiệu mùa hè sang và cũng báo hiệu một mùa chia ly. Bên cạnh cây phượng cổ thụ lớn lên cùng với ngôi trường ấy là hình ảnh những cô cậu học trò. Các cô học trò thì thướt tha bên tà áo dài trắng. Đứng cạnh là các nam học trò với áo sơ mi sơ vin vuông vắn. Họ đang đứng từng top trò chuyện với nhau.

Hình ảnh này được phác họa lại thật trong trẻo biết bao nhưng bên trong đó lại là chứa đựng cả một miền ký ức về tuổi học trò đầy mơ mộng và hạnh phúc.

Về thăm trường xưa

Ve-tham-truong-xua
Về thăm trường xưa

Ai rồi cũng phải lớn và ai rồi cũng đi qua những năm tháng tuổi học trò. Điều hạnh phúc nhất là khi chúng ta có một thời học trò ý nghĩa. Và rồi, chúng ta lại trưởng thành từ chính ngôi trường ấy. Chúng ta trở thành những người có ích cho xã hội.

Và ngày hôm nay, chúng ta lại được tụ họp nơi đây, chính tại ngôi trường này, được gặp bạn bè và thầy cô yêu dấu. Bức tranh phác họa hình ảnh những người thầy đã lớn tuổi, bên cạnh là các em học trò thành đạt. Họ đã trở về lại chốn cũ để cảm ơn những người đã đưa họ tới bến bờ của trí thức, có được thành công như này hôm nay. Ai nấy cũng đều rạng rỡ và hạnh phúc khi gặp lại nhau trước ngôi trường đầy ắp những kỷ niệm thật đẹp.

Ngày khai giảng

Ngay-khai-giang
Về thăm trường xưa

Bước vào mỗi năm học thì có lẽ điều háo hức và mong chờ nhất chính là những ngày khai giảng. Bức vẽ phác họa một không gian thật đơn giản nhưng lại chứa đựng sự vui tươi và phấn khởi. Ngôi trường hai tầng khang trang và sạch sẽ. Bên cạnh đó là  hàng cây cao xanh rợp bóng trưa hè. Dưới gốc cây là ghế đá nghỉ ngơi. Phía trước ngôi trường chính là cột cờ để dành cho các em mỗi thứ hai đầu tuần chào cờ.

Hình ảnh trước đó là các em học sinh được diện cho mình những trang phục thật đẹp với áo trắng, quần và váy. Các em được cầm bóng bay màu sắc và thực sự háo hức khi chuẩn bị được nghe tiếng trống trường khai giảng vang lên.

Trên đây là những bức vẽ thầy cô và mái trường ý nghĩa và ấn tượng nhất . Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post