Tổng hợp các trường Đại học dưới 18 điểm ở Hà Nội

Tin tức

Ở Hà Nội có rất nhiều trường Đại học lấy mức điểm chuẩn dưới 18 điểm, mức điểm không quá cao, hoàn toàn vừa sức với các thí sinh. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp danh sách các trường Đại học dưới 18 điểm ở Hà Nội.

Mục Lục

1. Tổng hợp các trường Đại học dưới 18 điểm ở Hà Nội

1.1 Đại học Điện lực Hà Nội

Đại học Điện lực Hà Nội là một trường chuyên giảng dạy những chuyên ngành liên quan đến kỹ thuật. Trong đó có các chuyên ngành thuộc dòng thế mạnh của trường như: Kỹ thuật công trình. Công nghiệp Điện, Kỹ thuật cơ điện tử, Kế toán, Cơ mạch điện, thiết kế mạch điện công trình…

Xem thêm:>>> Thông tin học phí Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Điện lực Hà Nội

Là một trường đào tạo nhân lực cho ngành điện trọng điểm của Quốc gia, Trường Đại học Điện lực Hà Nội hiện nay lấy điểm chuẩn cao nhất dao động trung bình trong khoảng từ 16 đến 22,75 điểm. Mức điểm chuẩn này không phải là một mức điểm quá cao. Vừa sức cho tất cả các bạn thí sinh.

Nếu như thi THPT được khoảng 18 điểm, bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào các chuyên ngành lấy từ 18 điểm trở xuống của Đại học Điện lực như ngành Kỹ thuật cơ điện- 16 điểm, quản lý công nghiệp- 16,5 điểm.

1.2 Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nằm ở khu vực Nam từ Liêm, Nhổn, – Hà Nội. Cũng giống như Đại học Điện lực, Đại học Công nghiệp Hà Nội hiện nay xét tuyển mức điểm chuẩn dao động trong khoảng từ 17 đến 27 điểm.

Nếu như bạn đang tìm một trường lấy dưới 18 điểm, thì chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học của nhà trường đang lấy mức điểm chuẩn là 17 điểm. Ngành lấy mức điểm chuẩn thấp nhất là ngành Công nghệ khoa học máy tính với mức điểm chuẩn trúng tuyển là 16,25 điểm.

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Đáng chú ý là những mức điểm chuẩn này trong 3 mùa  tuyển sinh gần đây không hề có biến động. Mức điểm chuẩn vẫn như cũ, không tăng và cũng không giảm. Một cơ hội không thể tốt hơn dành cho các bạn đang tìm trường Đại học có điểm chuẩn thấp để ứng tuyển.

Hiện trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đang đào tạo song song hệ 2 văn bằng. Các em có thể học cùng lúc  2 chuyên ngành.

1.3 Đại học Nội vụ Hà Nội

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trực thuộc sự quản lý của Bộ Nội Vụ, nhà trường hiện nay đang đào tạo những chuyên ngành liên quan đến quản lý hành chính như: Kế toán, Lưu trữ văn thư, Quản lý tài liệu, tin học ứng dụng, Quản lý văn hóa, Du lịch….

Mức điểm chuẩn của Trường Đại học Nội Vụ Hà Nội dao động trong khoảng từ 17 đến 22 điểm tùy vào các chuyên ngành. Trong đó ngành lấy điểm cao nhất là Kế toán- 22 điểm và ngành Quản lý văn hóa-  21,5 điểm. Hai chuyên ngành lấy dưới 18 điểm của nhà trường là Lưu trữ văn thư- 15 điểm và Quản lý tài liệu- 17,5 điểm.

Đại học Nội vụ Hà Nội là một trường rất vừa sức đối với những thí sinh có ý định tìm một trường Đại học có mức điểm chuẩn không quá cao. Gần như mức điểm chuẩn của trường Đại học Nội vụ không hề có chiều hướng tăng trong vòng 4 năm trở lại đây, ngay cả khi Bộ Giáo dục liên tục có những thay đổi về quy chế tuyển sinh.

Mặc dù không phải là một trường trọng điểm nhưng những chuyên ngành đào tạo của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội lại rất gắn với thực tiễn công việc.

1.4 Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường là ngôi trường kỹ thuật được đông đảo các bạn sinh viên chọn lựa. Ngôi trường này đào tạo những chuyên ngành bám sát với thực tiễn như: Quản trị du lịch, Kỹ thuật điện hóa môi trường, phân tích Y Sinh, Khai thác tài nguyên khoáng sản, Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành….

Mức điểm chuẩn của Đại học Tài nguyên và Môi trường cũng không cao. Dao động mức điểm trúng tuyển hàng năm là 17 đến 22 điểm.

Ngành lấy mức điểm chuẩn dưới 18 điểm là chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành, mức điểm chuẩn trong 3 năm gần đây của chuyên ngành này là 17,5 điểm. Số điểm này không khó để vượt qua đối với nhiều bạn chỉ có học lực  trung bình – khá.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường hiện cũng đang áp dụng chương trình liên kết Quốc tế, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho sinh viên có thể có cơ hội được đi du học.

1.5 Trường Đại học Lao động- Xã hội

Trường Đại học Lao động- Xã hội trực thuộc sự quản lý chính của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Hiện nay  nhà trường đang đào tạo các chuyên ngành khoa học xã hội và khoa học tự nhiên.

Có thể kể đến một số chuyên ngành thế mạnh của nhà trường như: Công tác xã hội, Bảo hiểm doanh nghiệp, Luật kinh tế, Tâm lý học, Tài chính – Kế Toán, Quản trị nhân lực, Quản lý lao động.

Đại học Lao động- Xã hội

Nhà trường tập trung đào tạo nguồn nhân lực đội ngũ cán bộ làm các công tác lao động – xã hội.

Điểm chuẩn của Trường Đại học Lao động – Xã hội hiện nay rơi vào mức 15 đến 19,25 điểm. Một mức điểm chuẩn khá thấp. Chuyên ngành lấy điểm thấp nhất của nhà trường là Tâm lý học với 15,5 điểm.

Như vậy, chúng tôi đã mang đến cho quý độc giả, đặc biệt là các bạn thí sinh  thông tin về một số trường Đại học Ở Hà Nội lấy mức điểm chuẩn dưới 18 điểm. Hy vọng các bạn thí sinh cân nhắc và có những sự lựa chọn phù hợp với mình./

4.8/5 - (5 bình chọn)