Thầy Đỗ Đức Ngọc với phương pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc

Tin tức

Thầy Đỗ Đức Ngọc là người sáng lập ra môn khí công tự chữa bệnh riêng của người Việt lấy tên là ” Khí Công Y Đạo Việt Nam”. Thầy đã dajybooj môn này tại Sài Gòn từ năm 1980 và môn học cũng được truyền bá sang Canada khi ông sang đó định cư vào năm 1993.

Mục Lục

Nguồn gốc hình thành Khí Công Y Đạo thầy Đỗ Đức Ngọc

Với mong muốn đi tìm một phương pháp vừa cường chân, kiện thể nhẹ nhàng cho mọi lứa tuổi, vừa chữa được bệnh nội ngoại khoa bổ sung cho cách chữa bệnh bằng thuốc với nhiều loại gây hại cho cơ thể hơn là lợi. Muốn duy trì được sức khỏe và tuổi thọ trong một thân thể minh mẫn thì không còn cách nào hơn là phải tìm phương pháp vừa kết hộ châm cứu và tập luyện khí công xem chúng có liên hệ với nhau như thế nào.

Thầy Đỗ Đức Ngọc
Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tìm hiểu thêm: Giáo viên cố hữu là gì?

Đi tìm phương pháp trị bệnh cho chính cánh tay của mình

Năm 1972 thầy Đỗ Đức Ngọc bị đau cánh tay trái không đưa ra sau hoặc mặc quần aos được, không rõ nguyên nhân nhưng bệnh ngày càng tệ, uống thuốc không bớt, vận khí hay tập luyện võ công hay đưa tay cử động càng cảm thấy đau, đi châm cứu cúng bớt nhưng rồi tái lại.

Thầy Đỗ Đức Ngọc xem phim hoặc đọc truyện thấy nhất dương chỉ và điểm huyệt hay quá, vậy huyệt là gì, nếu hay tại sao các thầy châm cứu chữa không hết. thầy bèn mua sách châm cứu của cụ Thượng Trúc dò theo các đường kinh mạch, chỗ nào có huyệt thì bấm thử xem sao. Thời gian tự học hỏi và mò mẫm vô tình bám phải huyệt tiểu hãi có cảm giác dễ chíu vô cùng, bấm vài lần Thầy Đỗ Đức Ngọc cảm thấy tay thầy cử động nhẹ nhàng nhưng chưa được kết quả như ý.

Thầy Đỗ Đức Ngọc đánh dấu vị trí huyệt đó rồi nhờ một người bạn nhấn mạnh, nó có cảm giác đau tức lan tỏa cánh tay và vai một lúc rồi hết đau, cuối cùng tay của thầy khỏi hẳn. Thầy Đỗ Đức Ngọc kết luận là huyệt chữa bệnh rất hay nhưng khả năng bấm huyệt còn tùy vào lực bấm và cách chọn huyệt để chữa phải đúng bệnh. Với sự lý luận cao siêu của thầy trong việc tìm nguyên nhân gây bệnh. khi suy ngãm tại sao mình bị bệnh, tại sao uống thuốc lại không hết, tại sau châm cứu, vận khí đả thông kinh mạch cũng không hết.

Nguyên nhân uống thuốc và châm cứu cũng không hết

Sau khi tìm hiểu thầy Đỗ Đức Ngọc mới biết nguyên nhân do tinh thần, vì trước khi chữa bệnh thầy bị khủng hoảng tinh thần do công việc, khiến khí huyết kém gây nên bệnh. Tinh thần không tốt đã đến cơ thể mỏi nhức, ăn không ngon, ngủ không khỏe.

Tại sao bệnh uống thuốc và châm cứu không hết
Tại sao bệnh uống thuốc và châm cứu không hết

Xem thêm: Giáo viên tiểu học hạng iii là gì?

Thầy thước khi châm cứu không châm vào huyệt Tiểu hải mà châm theo bài có sẵn không tìm nguyên nhân gây bệnh, không chọn đúng huyệt cần châm, hoặc uống thuộc cũng không giải được chỗ khí bị bế tắc mặc dù thuốc đúng bệnh.

Nguồn gốc của Khí Công Y Đạo thầy Đỗ Đức Ngọc

Khoa học nói chung và y học nói riêng luôn phát triển không ngừng. Tuy nhiên không bao giờ có cái gì hoàn thiện tuyệt đối, vì thế con người luôn tìm mọi cách để hoàn thiện những khiếm khuyết của các thành quả do mình đã sáng tạo ra để đưa xã hội loài người tiến lên.

Đông y càng cổ càng giỏi vì ngày xưa chẳng có máy móc, thiết bị gì nhưng các vị danh y chẩn bệnh và chữa bệnh như thần. Tây y càng mới càng tinh, những thiết bị máy móc hiện đại của Tây y đã giúp cho khâu chẩn đoán bệnh được chính xác hơn và do đó việc chữa bệnh có hiệu quả hơn.Hiện nay Đông Y và Tây y đã có những bước tiến dài, tuy vậy không phải là không có những nhược điểm trong chẩn bệnh và chữa bệnh. Một ngành Y học bổ sung ra đời để bổ sung cho thiếu sót của Đông y và Tây y – đó là môn Khí Công Y Đạo Việt Nam (KCYĐ).

Trên đây là những thông tin về thầy Đỗ Đức Ngọc và phương pháp chữa bệnh bằng môn Khí Công Y Đạo. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích tới bạn đọc.

5/5 - (1 bình chọn)