Gợi ý khối xã hội gồm những ngành nào và môn nào?

Hướng nghiệp

Khối C là nhóm môn thuộc khối xã hội với nhiều ngành nghề khác nhau thu hút nhiều bạn trẻ đam mê học tập. Khối xã hội gồm những ngành nào cùng tìm hiểu nhé.

Mục Lục

1. Khối xã hội gồm những môn nào?

Khối xã hội gồm những môn nào? Trước đây chúng ta được biết nhóm môn khối C là Văn, Sử, Địa. Tuy nhiên, theo sự cải cách và thay đổi của Bộ Giáo dục và đào tạo nhằm mở rộng tổ hợp môn cũng như tạo điều kiện tối đa cho học sinh được học tập theo khối ngành mong muốn, nên hiện nay khối C được tách thành 19 tổ hợp môn khác nhau. Bao gồm 9 môn chính: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục công dân, Khoa học xã hội.

Tổ hợp môn khối C được phân chia như sau:

Khối C00    Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý

Khối C01    Ngữ văn, Toán, Vật lí

Khối C02    Ngữ văn, Toán, Hóa học

Khối C03    Ngữ văn, Toán, Lịch sử

Khối C04    Ngữ văn, Toán, Địa lí

Khối C05    Ngữ văn, Vật lí, Hóa học

Khối C06    Ngữ văn, Vật lí, Sinh học

Khối C07    Ngữ văn, Vật lí, Lịch sử

Khối C08    Ngữ văn, Hóa học, Sinh

Khối C09    Ngữ văn, Vật lí, Địa lý

Khối C10    Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử

Khối C12    Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử

Khối C13    Ngữ văn, Sinh học, Địa lý

Khối C14    Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân

Khối C15    Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội

Khối C16    Ngữ văn, Vật lí, Giáo dục công dân

Khối C17    Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân

Khối C19    Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân

Khối C20    Ngữ văn, Địa lí, Giáo dục công dân

 

 

Khối xã hội gồm những môn nào?Khối xã hội gồm những môn nào?

2. Khối xã hội gồm những ngành nào?

Các ngành khối C có cơ hội việc làm cao, có nhiều lựa chọn cho các em sinh viên sau khi ra trường. Bao gồm: Báo chí tuyên truyền, Xã hội học, triết học, tâm lý học, chính trị học, quốc tế học, luật, sư phạm, văn hóa du lịch … Dưới đây là một số gợi ý về các nhóm ngành khối C.

Nhóm ngành sư phạm

Có khá nhiều bạn sinh viên yêu thích công việc đứng trên bục giảng. Với các ngành sư phạm Văn, sư phạm Sử, sư phạm Địa lý hay sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học … Các ngành này đều đang thu hút nguồn nhân lực dồi dào, chắc chắn với những bạn có đam mê định hướng sư phạm sẽ có cơ hội phát triển tốt.

Nhóm ngành báo chí và truyền thông, marketing

Là ngành hot và phát triển mạnh mẽ ở nhiều năm trở lại đây. Nhưng bạn theo ngành nghề Báo chí – truyền thông với vốn kiến thức xã hội vững chắc, tư duy nhạy bén, khả năng chọn lọc, tổng hợp, phân tích nhanh, có kỹ năng viết lách, biên tập thì nên ứng tuyển hoặc làm việc cho các toàn soạn, các website, tạp chí, … những công ty, tổ chức truyền thông và sự kiện. Với mức lương hấp dẫn và phù hợp với năng lực của bản thân.

khối xã hội gồm những môn nàoKhối xã hội gồm những ngành nào?

Xem thêm: Khối D gồm những môn nào, khối D gồm những ngành nào?

Nhóm ngành Văn hóa – Du Lịch

Con đường tương lai sẽ rộng mở cho những bạn yêu thích văn hóa, du lịch. Ngành hướng dẫn viên du lịch hay nhân viên điều hành tour với mức lương thu nhập cao, vừa được mở rộng vốn kiến thức hiểu biết xã hội, vừa được đi du lịch trải nghiệm ở nhiều nơi. Nhóm ngành này phù hợp với những bạn thích khám phá, thích trải nghiệm, không ngại khó khăn đi lại.

Nhóm ngành Quản lý nhà nước

Học sinh khối C khá phù hợp với ngành nghề này. Học Quản lý nhà nước, bạn sẽ được đào tạo những kiến thức về hành chính, quản lý hành chính nhà nước, kiểm sát, luật… Lĩnh vực này đòi hỏi các em phải là những người có kiến thức xã hội tốt, cẩn thận, chăm chỉ, mới có thể làm việc tại các cơ quan, tổ chức xã hội …

khối xã hội gồm những ngành nàoHọc khối C gồm những ngành nào?

Ngành Phiên dịch

Thuộc top những ngành nghề có thu nhập cao nhất hiện nay. Sau khi tốt nghiệp các em có thể trở thành phiên dịch làm việc tại các công ty nước ngoài, các tổ chức, cơ quan ngoại giao, đại sứ quán, hoặc các tòa soạn…

Ngoài ra, khối xã hội các em có thể làm việc về các ngành:

  • Công tác xã hội
  • Nghiên cứu lịch sử, triết học
  • Tâm lý học, chính trị học …

Qua bài viết trên các em có thể biết được khối xã hội gồm những ngành nào rồi đúng không? Chúc các em có những định hướng nghề nghiệp phù hợp cho bản thân.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)