Con gái nên học nghề gì để không bao giờ lo thất nghiệp?

Hướng nghiệp

Nghề nghiệp luôn là sự lựa chọn khiến nhiều bạn trẻ đắn đo. Đặc biệt là các bạn nữ. Vậy trong năm nay, con gái nên học nghề gì để không bao giờ lo thất nghiệp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Mục Lục

Con gái nên học nghề gì?

Ngành y

Con gái bây giờ nên học nghề gì? Hiện nay, xã hội phát triển cũng kéo theo đó là nhiều bệnh tật. Vì thế, ngành y đối với chúng ta lúc nào cũng thật cần thiết. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng lên rất nhiều. Ngành này có một giá trị nhân văn rất sâu sắc là bởi nó mang lại hạnh phúc, sức khỏe cho tất cả mọi người.

Ngành y

Ngành y

Ngành y đang rơi vào tình trạng khan hiếm nhân lực. Đây thực sự là một ngành nghề tiềm năng cho các bạn. Nhất là các bạn nữ. Thêm vào đó, mức lương của ngành nghề này cũng khá cao và tính chất công việc lại vô cùng ổn định.

Ngành du lịch

Bạn thuộc top người thích khám phá đó đây? Là người không thích làm các công việc liên quan tới văn phòng gò bó? Con gái nên học nghề gì để lập nghiệp? Nghề du lịch là một trong những ngành nghề phù hợp nhất với bạn.

Ngành du lịch

Ngành du lịch

Bạn trở thành hướng dẫn viên, được khám phá mọi nơi trên thế giới. Bạn được tiếp xúc với nhiều người trên các nước khác nhau. Đây thực sự là một trải nghiệm thú vị mà nghề này mang lại. Không chỉ dừng lại ở đó, nếu như một ngày bạn không thích đi nữa thì bạn hoàn toàn có thể trở về khu vực văn phòng. Bạn làm điều hành tour, quản lý du lịch, Marketing du lịch, kế toán lữ hành, nhân viên lễ tân, phục vụ bàn, bar, buồng, bếp.

Ngành nghề này thực sự có một sự thu hút rất lớn dành cho các bạn nữ. Mức thu nhập của nó là rất cao. Thêm vào đó là khi trong thời kỳ hội nhập, bạn được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa thế giới là một trải nghiệm và sự học hỏi rất lớn. Nhu cầu du lịch chưa bao giờ ngừng hot vì thế hãy lựa chọn ngành này nếu ưa thích khám phá nhé.

Kế toán

Bạn là một cô gái hướng nội? con gái nên học nghề gì hiện nay? Vậy thì ngành kế toán sẽ là lựa chọn cho bạn. Công việc này có tính chất rất riêng biệt. Nó liên quan nhiều đến con số, kê khai, quyết toán… cần có sự cẩn trọng, tỉ mỉ và độ chính xác cao và cũng không đòi hỏi phải giao tiếp nhiều.

Kế toán

Kế toán

Theo thống kê, hiện nay nữ giới chiếm hơn 50% nguồn nhân lực ngành kế toán. Vị trí kế toán trưởng có mức lương chênh lệch nhiều nhất giữa các doanh nghiệp. Ở nhiều doanh nghiệp, kế toán trưởng có mức lương 15 – 20 triệu, nhưng cũng có doanh nghiệp trả cho vị trí này tới 80 – 100 triệu. Nhu cầu về ngành nghề này thực sự đang ở mức rất cao.

Quản trị nhân sự

Ngành nghề quản trị nhân sự cũng là ngành nghề vô cùng hot hiện nay. Ngành nghề là sự kết nối giữa người lao động và người sử dụng lao động trong doanh nghiệp. Sinh viên ngành quản trị nhân sự mới ra trường có mức lương tầm 5 triệu đồng/tháng, chuyên viên nhân sự tầm 6 – 12 triệu đồng/tháng, giám đốc nhân sự tầm 11 – 13 triệu đồng/tháng… Với ngành nghề này bạn sẽ có được cho mình rất nhiều kỹ năng đặc biệt là cách ứng xử khôn khéo trong mọi tình huống.

Con gái nên học nghề gì? Bạn đã có câu trả lời cho mình rồi phải không? Hãy lựa chọn nghề mà mình yêu thích và có thể phát triển được bản thân của mình bạn nhé!

 

Rate this post