Tìm hiểu khối D gồm những môn nào, khối D gồm những ngành nào?

Tin tức

Việc định hướng ngành nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giúp các tìm hiểu về khối D gồm những ngành nào?

Mục Lục

1. Khối D gồm những môn nào?

Các môn truyền thống của khối D bao gồm Toán, Văn, Anh. Nhưng hiện nay với phương án cải tiến giáo dục, hướng đến việc tăng cơ hội việc làm cho các em sinh viên thì Bộ giáo dục cũng đã mở rộng các môn thi khối D như sau:

 • Khối D1 bao gồm Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh.
 • Khối D2 bao gồm Toán, Ngữ Văn, Tiếng Nga.
 • Khối D3 bao gồm Ngữ Văn, Tiếng Pháp và Toán.
 • Khối D4 bao gồm Ngữ Văn, Tiếng Trung và Toán.
 • Khối D5 bao gồm Ngữ Văn, Tiếng Đức và Toán.
 • Khối D6 bao gồm Toán, Ngữ Văn, Tiếng Nhật.

khối d gồm những ngành nàoKhối D có những ngành nào?

2. Khối D gồm những ngành nào?

Sinh viên tốt nghiệp khối D được nhiều nhà tuyển dụng săn đón bởi lẽ khối ngành này khá đa di năng, cơ hội việc làm cao, thu nhập hấp dẫn. Các em có thể tham khảo các nhóm ngành nghề dưới đây:

Nhóm ngành Công nghệ thông tin

Bao gồm công nghệ thông tin, liên quan đến khoa học máy tính, truyền thông và mạng máy tính kỹ thuật máy tính, công nghệ đa phương tiện … nhìn vào xu thế phát triển chung của xã hội hiện nay thì công nghệ thông tin được ứng dụng vào mọi lĩnh vực đời sống, y tế, giáo dục… Các ngành nghề trên đều được đánh giá là ngành hot, nhiều bạn trẻ yêu thích, đam mê công nghệ. Hãy tìm hiểu thật kỹ tại các trường đại học uy tín để có nền tảng kiến thức vững vàng nhất và nắm bắt xu thế kịp thời.

khối d gồm những ngành nàoKhối D gồm những ngành nào?

Xem thêm: Khối A gồm những ngành nào?

Nhóm ngành Kinh tế, Tài chính, Quản trị kinh doanh

Nhóm ngành này khá thích hợp với những bạn trẻ năng động, khả năng thích nghi và nhạy bén với công việc nhanh. Nếu là người có kiến thức tự nhiên khá, vốn kiến thức xã hội và ngoại ngữ tốt thì đừng ngần ngại lựa chọn nhóm ngành về quản lý, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, quản trị khách sạn, đầu tư buôn bán, … Chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển cho bản thân. Nhóm ngành này được các chuyên gia đánh giá là nhóm ngành trọng yếu, luôn thu hút nhu cầu nhân lực lớn.

Nhóm ngành sư phạm

Nhóm ngành sư phạm khối D được nhiều bạn quan tâm nhất là sư phạm Tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Anh … hay giáo dục tiểu học, mầm non. Các ngành nghề này có số lượng việc làm khá lớn. Tập trung vào nhóm ngành này nhằm hướng đến mục đích trồng người rất quan trọng, đồng thời cũng góp phần tôn vinh vẻ đẹp của nghề giáo.

Nhóm ngành Kỹ thuật

Với các ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật cơ khí điện tử, kỹ thuật xây dựng, điện tự động công nghiệp, … cũng có tiềm năng đem lại việc làm với thu nhập cao cho sinh viên khi ra trường.

khối d có những ngành nàoKhối D có những ngành nào?

Nhóm ngành ngoại ngữ

Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, việc sử dụng thành thạo các ngoại ngữ có ý nghĩa hết sức quan trọng. Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Đức, tiếng Trung, … Với những bạn đam mê ngôn ngữ và học giỏi ngoại ngữ chắc chắn cơ hội nghề nghiệp trong tương lai rất rộng mở.

Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm một số ngành học khác như:

 • Tâm lý học, khoa học xã hội và nhân văn
 • Bảo hiểm
 • Chính trị học
 • Điều tra hình sự
 • Đông Nam Á học
 • Văn hóa, mỹ thuật
 • Công tác xã hội…

Khối D gồm những ngành nào? Trên đây là một số gợi ý về các nhóm ngành khối D dành cho các em. Hy vọng bài viết đã đem lại cho các em những thông tin bổ ích để dễ dàng lựa chọn ngành nghề cho bản thân.

5/5 - (2 bình chọn)