khoi-nghiep-bang-kinh-doanh-online

Khởi nghiệp bằng kinh doanh online

Tin tức

Kinh doanh online là một trong những con đường khởi nghiệp thành công của nhiều bạn trẻ. Vậy khởi nghiệp như thế nào? làm thế nào để có thể kinh doanh? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của tôi để có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này nhé.

Hầu hết nhiều bạn trẻ tạo dựng sự nghiệp của mình bằng con đường kinh doanh, kinh doanh không hạn chế độ tuổi, có thể các em đang là học sinh cấp 3, sinh viên đại học hay đã ra trường. Chỉ cần các em có niềm đam mê kinh doanh, muốn tạo dựng cho bản thân sự nghiệp kinh doanh riêng.  Vậy để kinh doanh chúng ta cần bắt đầu từ đâu, vốn, nguồn hàng như thế nào, kinh doanh gì sẽ mang lại hiệu quả tốt, cũng không có nhiều mối quan hệ,..Vì vậy, công việc đầu tiên mà chúng ta phải làm đó là lên ý tưởng.

khoi-nghiep-bang-kinh-doanh-online
Quần áo là một trong những ý tưởng kinh doanh online của giới trẻ ngày nay

Ý tưởng kinh doanh là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn, nó không ở đâu xa rời, nó ở ngay trước mắt chúng ta , có thể xuất phát từ đời sống hằng ngày hay từ nhu cầu cuộc sống của chúng ta, cũng có thể xuất phát từ chính nhu cầu bản thân. Bạn có thể kinh doanh thực phẩm sạch: Rau, củ , quả; hay kinh doanh ẩm thực, đồ ăn vặt, nước uống. Quần áo, dày dép, mũ, túi xách, mỹ phẩm, mật ong, hạt chia,đồ hand made,…đều có thể trở thành mặt hàng mà bạn có thể kinh doanh online.

Sau khi lên ý tưởng kinh doanh cho bản thân, chúng ta nên xem xét mặt hàng nào có tiềm năng nhất, độ cạnh tranh như thế nào, nhu cầu sử dụng ra sao rồi đưa ra quyết định. Tôi đã từng nghe bạn tôi chia sẻ rằng: Kinh doanh vốn không hề đơn giản, đòi hỏi chúng ta cần bỏ ra thời gian và công sức rất nhiều. Việc xác định ý tưởng kinh doanh rất quan trọng, nó là yếu tố quyết định bạn bán được hàng hay không. Bạn tôi từng thực hiện kinh doanh dò me Nghệ An – một đặc sản nổi tiếng được nhiều người biết đến và kinh doanh bút bi có thể tẩy xóa. Đây là 2 mặt hàng mà bạn tôi nghĩ rằng nó sẽ có tiềm năng lớn và quyết định kinh doanh 2 mặt hàng này.

Lý do bạn tôi chọn kinh doanh dò me chỉ vì đây là một mặt hàng mà ít người kinh doanh hơn so với các mặt hàng khác.Hơn nữa, bạn tôi chỉ quyết định kinh doanh sản phẩm này trong những dịp lễ hay những ngày sắp tết. Hai là bút bi, bởi bút bi là sản phẩm được nhiều người sử dụng và không bao giờ ngừng, thời gian bao quản cũng lâu hơn, nhất là những dịp các em bắt đầu năm học mới sẽ phải cần chuẩn bị đồ dùng học tập, bút bi rất nhiều.Vì vậy, đây sẽ là lợi thế để kinh doanh mặt hàng này.

Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích, đối tượng kinh doanh mà chúng ta có thể lựa chọn mặt hàng kinh doanh khác nhau, có thể là quần áo – là một trong những mặt hàng có đất buôn màu mỡ, nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng ngày càng tăng; hay dày dép, mỹ phẩm với nhiều mặt hàng, chủng loại, đa dạng mẫu mã thì sẽ dễ dàng cho các bạn hơn, dù thị trường cạnh tranh khốc liệt.

khoi-nghiep-bang-kinh-doanh-online
Kiến thức marketing online là một trong những yếu tố quyết định đến thành công của bạn

Để có thể thực hiện kinh doanh online các bạn nên nhớ rằng: Hãy nghiên cứu thật kĩ về sản phẩm mà chúng ta sẽ kinh doanh, hãy xem xét mặt hàng mình kinh doanh có độ cạnh tranh như thế nào, nguồn hàng, vốn ra sao. Sau khi thực hiện xong những bước trên, các bạn hãy thực hiện đăng bán sản phẩm , lập fanpage và chạy quảng cáo để tiếp cận khách hàng.

Em khởi nghiệp từ kinh doanh online trên mạng, sản phẩm em chọn là các sản phẩm nội thất, decor như tủ giày, kệ tivi, đồ nội thất phòng ngủ của bé…những sản phẩm này em không cần phải mua về buôn bán mà em làm việc trực tiếp với chủ xưởng và xin phép được bán online, khi có đơn hàng em sẽ đích thân tới đặt đơn và gửi tới khách hàng, công việc lúc nào cũng bận rộn vì để tiếp cận được khách hàng phải quảng cáo, chia sẻ…mọi cách trên mạng nhưng giá trị mang lại là rất đáng kể” – Bạn Huy Linh vui vẻ cho biết.

Để có thể kinh doanh các bạn cần lập kế hoạch, cần bỏ ra số tiền bao nhiêu để quảng cáo, số lượng khách hàng tương tác, chia sẻ như thế nào? Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần học thêm kiến thức về quảng cáo facebook và chạy google adword, điều đó sẽ bổ trợ bạn rất nhiều trong kinh doanh.

Để kinh doanh yếu tố đầu tiên đòi hỏi bạn phải đó là sự mạo hiểm, bạn có dám đầu tư, có dám bỏ ra một số tiền lớn để chạy quảng cáo, bạn cần phải đưa ra được mục tiêu và có tầm nhìn xa; có suy nghĩ tích cực và sẵn sàng chấp nhận rủi ro để mang lại kết quả tốt  nhất. Do đó, đã có rất nhiều doanh nhân trẻ thành đạt dù họ đã phải trải qua nhiều khủng hoảng, khó khăn nhưng cuối cùng họ vẫn vượt qua tất cả để đi đến thành công.

Vì vậy, khởi nghiệp kinh doanh online sẽ là con đường, là tiền đề để giúp bạn phát triển sự nghiệp sau này; Thế nhưng  để thành công chúng ta cần phải mất rất nhiều công sức, tiền bạc để có thể lấy được kinh nghiệm, sự thành công. Để có thể bán hàng đòi hỏi các bạn cần có kiến thức về marketing online trên facebook và quảng cáo google Adwords. Khi bạn có kiến thức về marketing online bạn có thể dễ dàng nắm bắt cơ hội  và  phát triển nó một cách nhanh nhất.

Rate this post