Học cao đẳng ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? Mức lương như thế nào?

Tin tức

Hiện nay, các trường cao đẳng cho mở rộng rất nhiều khoa ngoại ngữ nhưng trong đó ngành ngôn ngữ Anh vẫn được nhiều bạn trẻ ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, học cao đẳng ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? Mức lương như thế nào? thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc cho các bạn.

Mục Lục

Ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học chuyên nghiên cứu và sử dụng tiếng Anh để người học có thể làm chủ và giao tiếp tiếng Anh một cách thành thạo. Ngôn ngữ Anh mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ mong muốn làm việc tại môi trường chuyên nghiệp với các doanh nghiệp nước ngoài.

Sinh viên khi theo học ngành ngôn ngữ Anh sẽ được trang bị các kiến thức bổ trợ thêm về các lĩnh vực như: kinh tế, tài chính, thương mại, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,…và những kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, đất nước, con người,…không chỉ của nước Anh mà cả các quốc gia đang nói tiếng Anh.

Bên cạnh đó, ngành ngôn ngữ Anh còn trang bị cho người học những kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc theo nhóm,…giúp các bạn làm việc hiệu quả hơn trong lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Anh.

Học cao đẳng ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng ngôn ngữ Anh có thể dễ dàng xin được việc làm tại các đơn vị như:

– Tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài

– Công ty có vốn đầu tư 100% của Anh.

– Các trường học, trung tâm ngoại ngữ,…

Sau đây là những công việc các bạn có thể đảm nhiệm:

Các vị trí việc làm của ngành ngôn ngữ Anh
Các vị trí việc làm của ngành ngôn ngữ Anh

– Biên – phiên dịch viên: rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp lựa chọn theo nghề biên dịch, phiên dịch cho các hội nghị, sự kiện nước ngoài. Đặc biệt nếu có khả năng ngoại ngữ tốt thì bạn có thể làm công việc này ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

– Giảng viên tiếng Anh: đây là công việc mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên để trở thành một giảng viên ngành ngôn ngữ bạn cần phải có chứng chỉ để giảng dạy và phải luôn trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng thật tốt.

– Tiếp viên hàng không và hướng dẫn viên du lịch: công việc này có thu nhập khá cao nên đòi hỏi khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ của các bạn phải thật tốt cộng với sự tự tin của bản thân.

– Mở trung tâm ngoại ngữ: nếu bạn đam mê tiếng Anh và có mơ ước làm chủ trung tâm ngoại ngữ thì bằng cử nhân ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn hợp thức hóa các giấy tờ và thủ tục.

Mức lương của ngành ngôn ngữ Anh

Mức lương ngành ngôn ngữ Anh
Mức lương ngành ngôn ngữ Anh

Mức lương ngành ngôn ngữ Anh trung bình từ 400 – 700 USD/tháng (tương đương khoảng 9 – 15 triệu VND). Đối với các vị trí cấp cao hay các công ty toàn cầu mức lương này được nâng lên đến 1000 USD/tháng (khoảng 22 triệu VND) thậm chí cao hơn nữa tùy vào năng lực và có nhiều kinh nghiệm của bạn.

Tại sao nên học ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn?

Với hơn 20 năm hình thành và phát triển trong lĩnh vực giảng dạy ngoại ngữ, trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) đã và đang khẳng định chất lượng giảng dạy uy tín, cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, tâm huyết với nghề.

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh
Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

SIC là trường Cao đẳng Ngôn ngữ Anh xét tuyển học bạ uy tín nhất trong khu vực. Bên cạnh những chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế cũng với các môn học cung cấp kiến thức thực tiễn, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh tại trường còn có cơ hội tham gia các hoạt động như: các buổi hội thảo, các buổi sinh hoạt ngoại khóa, workshop, các buổi định hướng nghề nghiệp,….giúp các bạn có thêm cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các sinh viên cùng ngành. Qua đó, sinh viên sẽ có cái nhìn cụ thể và sâu rộng hơn về ngành học của mình.

Qua những thông tin bổ ích mà bài viết cung cấp, hy vọng các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Học cao đẳng ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? Mức lương như thế nào?”. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu sâu hơn về ngành ngôn ngữ Anh qua các vấn đề như: có nên học ngôn ngữ Anh không, ngôn ngữ Anh xét tuyển những môn nào, những tố chất nào phù hợp với ngành ngôn ngữ Anh,…để đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất phù hợp với khả năng của bản thân nhé!

Rate this post