Xúc động với lời tri ân thầy cô giáo ngày ra trường

Xúc động với lời tri ân thầy cô giáo ngày ra trường

Học đường

Tình cảm thầy trò luôn là những cảm xúc trong sáng và cao đẹp, để mỗi thế hệ học trò khi rời xa mái trường luôn bồi hồi với nhiều xúc cảm đan xen. Dưới đây là lời tri ân thầy cô giáo xúc động của những học sinh ngày chia xa. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về đề tài này, hãy tham khảo bào viết dưới đây.

Mục Lục

1. Lời tri ân thầy cô giáo: Bài 1

Một năm học nữa lại sắp kết thúc. Và giờ đây, khi viết những dòng này thì cũng là lúc chúng em sắp phải rời ghế nhà trường, rời xa thầy cô, bạn bè, xa mái trường Nguyễn Trãi yêu dấu, để bước đi trên đoạn đường hoàn toàn mới của cuộc đời. Em thầm cảm ơn dịp cuối cấp đã cho em có cơ hội gửi những lời tri ân này đến thầy cô, bè bạn, đến mái trường thân thương này…

2. Lời tri ân thầy cô giáo: Bài 2

Đã ba năm chúng em học dưới mái trường này, 3 năm chúng em gắn bó với thầy cô, ba năm chúng em được trưởng thành dưới vòng tay yêu thương, dưới sự dìu dắt, nâng đỡ, sự dạy bảo tận tình của thầy cô.

Xúc động với lời tri ân thầy cô giáo ngày ra trường

Cô và trò quây quần bên nhau

Chúng em – những học trò đến từ những vùng miền khác nhau đều cảm thấy may mắn và tự hào khi được sống và học tập dưới mái nhà chung này. Tại mái trường thân thường này, chúng em đã được thầy cô trang bị cho một nền tảng kiến thức vững chắc bước vào đời. Có những bài học hay, nhẹ nhàng và sâu lắng, cũng có những kiến thức khô khan, cứng nhắc. Bằng tất cả tấm lòng yêu thương, sự tâm huyết, thầy cô từng bước dìu dắt chúng em. Có thể chúng em không nhớ hết từng bài giảng ấy nhưng chúng em sẽ không thể quên những dáng hình tận tụy bên bục giảng thân quen.

Đọc thêm: Chùm thơ về thầy cô giáo nhân ngày 20/11 hay và ý nghĩa

3. Lời tri ân thầy cô giáo : Bài 3

Mỗi cây lớn đều trường thành từ mầm nhỏ, cuộc đời mỗi con người không có thầy cô thì không thể trưởng thành. Em xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của gần 1000 học sinh và đặc biệt là của 306 học sinh khối 12 tới các thầy cô. Chúng em biết chặng đường học tập trước mắt còn rất nhiều khó khăn thử thách, nhưng chúng em rất tự tin vì chúng em đã được thầy cô nuôi lớn trí tuệ, làm giàu lòng nhân ái – những phẩm cách quan trọng nhất của mỗi con người.

4. Lời tri ân thầy cô giáo: Bài 4

Đã ba năm chúng em sống dưới mái trường này. Ba năm chúng em được truyền dạy không chỉ kiến thức mà còn là cách sống, là đạo lí làm người. Chỉ ngày mai thôi, chúng em sẽ bay vào đời với hành trang là những bài học ngày xưa thầy dạy, là những lời chỉ bảo của cô.

Xúc động với lời tri ân thầy cô giáo ngày ra trường

Nụ cười rạng ngời khi ngày tri ân thầy cô đến gần

Thầm cảm ơn thầy cô đã cống hiến cả cuộc đời mình những thế hệ học trò, vẫn ngày đêm trăn trở với tương lai của những đứa học trò bé bỏng. Thầy cô ơi, có thể đôi lúc chúng em thật bướng, thật lười và những lúc ấy con nào biết tóc thầy lại thêm sợi bạc, mắt cô lại hoen đỏ vì chúng em, nhưng chắc chắn thầy cô vẫn sẵn sàng tha thứ cho những bồng bột đó. Bởi trong sâu thẳm sự nghiêm khắc ấy lại là sự độ lượng, vị tha, bao dung của thầy, sự dịu dàng, ân cần của cô.

 Xin cho chúng em một lần nữa được gọi tên các thầy, các cô bằng một sự trân trọng và biết ơn sâu sắc nhất để cho những âm thanh ấy vang vọng mãi trong tâm hồn chúng con trên những bước đường gian nan phía trước.

5. Lời tri ân thầy cô giáo: Bài 5

Bánh xe thời gian cứ lặng lẽ quay đều và thấm thoắt một mùa hè nữa lại đến với những tán phượng rực hồng nhuộm thắm con tim học trò .Thời gian trôi qua thật nhanh, mới ngày nào, tiếng trống khai trường còn vang lên, mở đầu cho biết bao dự định, kế hoạch học tập, vậy mà hôm nay, buổi lễ bế giảng năm học đã sắp đến, đã đến lúc chúng ta nhìn lại kết quả của một năm đầy cố gắng, đã đến lúc tạm biệt trường lớp, thầy cô và bạn bè. Với các bạn lớp 12 thì đây là mùa hè đặc biệt, – mùa chia ly để đi đến một chân trời mới. Mười hai năm sắp đi qua, tuổi thần tiên, đời học trò “nhất quỷ nhi ma” chút nữa thôi, sẽ chỉ còn là những hoài niệm nhạt nhòa của một miền kí ức xa thắm.

Trên đây là tổng hợp những lời tri ân thầy cô giáo xúc động và ấn tượng của các bạn học sinh. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post