Thơ về cha mẹ hay nhất mà các bạn trẻ cần tìm đọc

Thơ về cha mẹ hay nhất mà các bạn trẻ cần tìm đọc 

Tin tức

Cha mẹ là đấng sinh thành của chúng ta. Cha mẹ đã không quản khó khăn, vất vả, gian lao để có thể nuôi lớn chúng ta được trưởng thành, phát đạt. Công cha nghĩa mẹ như biển trời rộng lớn, không thể nào cân đong đo đếm được. Dưới đây là thơ về cha mẹ hay nhất mà các bạn trẻ cần tìm đọc. 

Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ, mây trời lồng lộng không phủ kín công cha. Vâng, tình cha nghĩa mẹ là những điều mà chúng ta luôn khắc sâu trong lòng. Khi viết về công lao dưỡng dục, sinh thành của cha mẹ thì không chỉ những nhà văn, nhà thơ mà những nhà điêu khắc, họa sĩ, nhạc sĩ,… cũng có thể viết được. 

Những bài thơ giản dị cầu cho cha mẹ bình an, chứa chan bao nhiêu tình thương và nặng trĩu công ơn nuôi lớn của bậc cha mẹ khiến con người ta phải xao lòng. Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra. Niềm vui lớn lao, hạnh phúc nhất của người con đó chính là được cha mẹ chở che, vỗ về. Niềm vui sướng của các con sẽ được nhân lên gấp bội nếu cha mẹ luôn hạnh phúc, vui vẻ để đón xuân sang cùng các bậc con cháu. 

Thơ về cha mẹ hay nhất mà các bạn trẻ cần tìm đọc Thơ về cha mẹ hay nhất mà các bạn trẻ cần tìm đọc

Con yêu mẹ, con yêu cha, mấy ai có thể thốt lên những lời như vậy trước mặt của cha mẹ mình. Mấy ai dám nói lên lời cảm ơn trước công lao dưỡng dục của cha mẹ. Mấy ai dám nói từ cảm ơn trước sự hy sinh, khổ nhọc mà cha mẹ luôn dành cho chúng ta. Các bạn hãy tìm đọc những bài thơ về cha mẹ, bài thơ về gia đình để có thể tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình đối với những đấng sinh thành nhé. 

Sau đây là tuyển tập những vần thơ về cha mẹ hay nhất mà các bạn trẻ cần tìm đọc, các bạn hãy đọc để cảm nhận nhé!

Mục Lục

Thơ về cha mẹ hay nhất mà các bạn trẻ cần tìm đọc 

1. Cầu mong cha mẹ bình an

Là bậc con cái, ai ai cũng mong cha mẹ mình được bình an. Tất nhiên rồi, những vần thơ cầu mong cha mẹ bình an là những vần thơ gần gũi, luôn gửi những lời nhắn nhủ thân thương nhất dành cho các bậc sinh thành đã một đời không quản lam lũ, hy sinh hết mình vì con cái. 

Có phải ai trong tất cả con người chúng ta đều muốn đánh đổi mọi thứ để đổi lại tuổi thanh xuân của cha mẹ. Có lẽ đây là điều được xem là không tưởng. Những lời cầu chúc bình an, cầu chúc sức khỏe có lẽ là những món ăn tình thần vô giá mà con cái muốn gửi đến cha mẹ. Có lẽ đây là món quà duy nhất mà hầu hết ai ai trong chúng ta cũng có thể làm được. 

Tổng hợp những câu thơ về cha mẹTổng hợp những câu thơ về cha mẹ

Xem thêm: Những Bài Thơ Lục Bát Về Thầy Cô, Bạn Bè Và Mái Trường Thân Thương

Cầu mong cha mẹ bình an là một trong những bài thơ hay nhất nói về tình cha, nghĩa mẹ, tình gia đình. Bài thơ thể hiện niềm khát vọng, yêu thương cha mẹ vô bờ bến của đứa trẻ đứa trẻ đã xa gia đình nhiều năm, lệ cay dâng trào khi nhìn thấy mẹ quá vất mẻ. Nhớ ơn cha mẹ tần tảo mà hai dòng nước mắt cứ tuôn trào. 

Thương cha mẹ đã tần tảo, trải qua bao nhiêu đắng cay ngọt bùi mới có thể cho con một cuộc sống bình yên như hôm nay. Cha mẹ đã cho con cái những ngày tháng yên vui, tương lai sáng lạng, chỉ mong cha mẹ luôn mạnh khỏe, không gặp phải những ốm đau, khó khăn vì bệnh tật. 

2. Cầu cho cha mẹ suốt đời bên con

Cầu cho cha mẹ suốt đời bên con là một trong những tác phẩm nổi tiếng của tác giả Lê Tấn An. Bài thơ thể hiện nỗi khát vọng, tình thương bao la với bậc cha mẹ, những người đã không quản khó khăn, mệt nhọc để nuôi nấng chúng ta được nên người. 

3. Cầu cho cha mẹ

Nói đến những vần thơ hay về cha mẹ thì Cầu cho cha mẹ cũng là bài thơ xứng đáng được nhiều bạn trẻ đón đọc. Chúng ta hãy yêu thương cha mẹ nhiều hơn. Vì chúng ta mà cha mẹ đã trở nên già đi nhiều hơn. Hãy dành tất cả tình thương bao la cho mẹ cha. 

Trên đây là bài viết về thơ về cha mẹ hay nhất mà các bạn trẻ cần tìm đọc theo những góc nhìn khách quan và đa chiều của tác giả. Chúc các bạn may mắn, thành công trong cuộc sống. 

Rate this post