Điểm chuẩn ngành y học cổ truyền năm 2018

Điểm chuẩn ngành y học cổ truyền năm 2018

Hướng nghiệp

Ngày nay tuy nền Y học hiện đại đã phát triển mạnh mẽ nhưng lĩnh vực Y học cổ truyền vẫn khẳng định vai trò, vị thế của mình nhờ vào những ưu điểm vượt trội.Trước khi quyết định đăng ký học ngành này rất nhiều thí sinh quan tâm đến điểm chuẩn ngành y học cổ truyển hàng năm ra sao, học xong ra làm gì…

Có thể nói dù các thiết bị Y tế có hiện đại đến đâu thì người dân cũng trang bị cho mình những cách chữa bệnh truyền thống đơn giản mà hiệu quả. Lành tính, an toàn với sức khỏe có lẽ cũng là điểm ưu việt nhất của Y học cổ truyền. Bởi vậy mà Y dược cổ truyền đã và đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo về sức khỏe cho mọi người.

Mục Lục

Nghề Y học cổ truyền là gì?

Y học cổ truyền (hay còn gọi là Đông y) nền y học có nguồn gốc Trung Quốc và Việt Nam xưa là phương pháp chữa bệnh dựa trên nền tảng triết học cổ Trung Hoa: Âm Dương, Ngũ Hành. Khi Âm Dương, Ngũ Hành cân bằng thì cơ thể khỏe mạnh, và ngược lại nếu không được cân bằng nghĩa là cơ thể đang gặp một vài vấn đề. Còn Tây y thì lại dựa trên các kiến thức về giải phẫu, sinh lý,…

Điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền

Điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền

Y học cổ truyền là phương pháp bác sĩ chẩn bệnh bằng các phương pháp: quan sát bệnh nhân và lắng nghe âm thanh từ thể trạng của bệnh nhân, hỏi thăm tình hình thể trạng bệnh nhân và sau đó khám bằng tay để xác định bệnh trạng hiện tại của người bệnh.

Phương pháp y học cổ truyền thì đa số sử dụng các phương thức như châm cứu dựa trên hệ thống kinh mạch trên cơ thể, uống thuốc thả dược, bôi ngoài da hoặc phương pháp vật lý trị liệu.

Ngành y học cổ truyền lấy bao nhiêu điểm?

Phổ điểm thi THPT quốc gia ngành y dược năm 2018 thấp hơn so với những năm gần đây, điểm chuẩn ngành cao nhất còn khoảng 24 điểm.

Điểm chuẩn ngành y học cổ truyền 2018 bao nhiêu?

Điểm chuẩn ngành y học cổ truyền 2018 bao nhiêu?

>>Tham khảo thêm: Điểm chuẩn ngành Cao đẳng Hộ sinh 2018

Điểm chuẩn ngành y học cổ truyền một số trường ĐH

Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam

Mã ngành: 7720201

Tên ngành: Y học cổ truyền (6 năm)

Tổ hợp môn: A00

Điểm chuẩn: NV1: 20.90

Điểm chuẩn xét theo kết quả thi THPT Quốc gia 2018. Tiêu chí phụ ưu tiên 1 điểm môn Hóa 6 điểm, ưu tiên 2 điểm môn Toán 6.4 điểm, ưu tiên 3 nguyện vọng <=1

Đại Học Y Dược – Đại Học Huế

Mã ngành y học cổ truyền: 7720201

Tên ngành: Y học cổ truyền

Điểm chuẩn xét theo kết quả thi THPT Quốc gia 2018

Điểm chuẩn: NV1: 20.75

Điểm chuẩn ngành y học cổ truyền Huế 2018

Mã ngành 7720115

Tổ hợp môn       B00

Điểm chuẩn        20.25

Điểm chuẩn ngành y học cổ truyền TPHCM

Mã ngành : 7720115

Tổ hợp môn: B00

Điểm chuẩn: 20.95

Điểm chuẩn ngành Y học cổ truyền các trường ĐH cũng tương đối sát nhau. Các thí sinh cần lưu ý đến mã ngành y học cổ truyền, những thông tin về khu vực cùng với các tổ hợp môn để tra cứu chính xác các ngành mà mình ứng tuyển.

Xét tuyển Cao đẳng Y học cổ truyền không dựa vào điểm chuẩn

Để mở rộng cơ hội đến với ngành y học cổ truyền, nhiều trường ĐH và CĐ cũng đã áp dụng phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia, xét học bạ THPT với những thí sinh cần có hạnh kiểm khá trở lên, có lý lịch trong sạch, không tiền án, và có đủ sức khỏe để theo kịp chương trình học tại trường.

Ngành Y học cổ truyền đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống của mọi người, ngành cũng sản xuất và tìm ra được nhiều phương pháp chữa bệnh đông y an toàn với sức khỏe. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia thì tỉ lệ nhân lực hành nghề y dược học cổ truyền Việt Nam hiện nay còn hạn chế khá nhiều kiến thức kỹ năng chưa cao, thiếu trang thiết bị hiện đại để phục vụ học tập cho sinh viên.

Theo Báo cáo kết quả công tác y, dược cổ truyền năm 2015 của Bộ Y tế, công tác Đào tạo bác sỹ YHCT chỉ chiếm tỉ trọng rất nhỏ dấn đến cạn kiệt nhân lực lĩnh vực này.

Bài viết đã thông tin đến bạn điểm chuẩn ngành y học cổ truyền năm 2018 của một số trường ĐH tại HN và các khu vực. Hi vọng sẽ hữu ích cho bạn trong việc chọn ngành và chọn trường thi phù hợp với năng lực bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)