Lý do nào khiến Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thu hút sinh viên?

Tin tức

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ngày càng trở thành một địa chỉ quen thuộc đối với những bạn trẻ có niềm đam mê với ngành Dược. Mỗi năm nhà trường tiếp nhận hàng ngàn sinh viên theo học. Vậy những lý do nào khiến Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thu hút được nhiều sinh viên đến thế?. Hôm nay hãy cùng triannguoithay.vn tìm hiểu về một trường đào tạo Y Dược chất lượng, uy tín nhất cả nước.

Mục Lục

1. Địa chỉ của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở đâu?

Dưới sự thành lập và quản lý của Bộ lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với sứ mệnh cao cả là đào tạo đội ngũ sinh viên ngành Y Dược chất lượng hệ Cao đẳng, đóng góp những Cử nhân Y Dược sáng ngời cả về chuyên môn lẫn Y Đức.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang đào tạo 3 chuyên ngành chính, gắn với thực tiễn đòi hỏi của ngành Y tế là: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Trung Cấp Y sĩ Y học Cổ truyền.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay có hai cơ sở đào tạo chính ở cả Hà Nội lẫn TP. Hồ Chí Minh, thu hút được đông đảo các bạn trẻ theo học, địa chỉ cụ thể:

 • Cơ sở Hà Nội: Km 14 Đường Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Tp. Hà Nội.
 • Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh:  8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh Trường cao đẳng y dược tại TP Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Với sứ mệnh của mình, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đặt ra tầm nhìn đến năm 2020 sẽ trở thành môi trường đào tạo ngành Y chất lượng hàng đầu tại Việt Nam, là cái nôi sinh thành của những cán bộ Y tế có tâm, có tầm. Trường hướng công tác giảng dạy, học tập gắn liền với nhu cầu thực tiễn, tuyệt đối tuân thủ triết lý giáo dục thời đại mới “Thực học – Thực nghề” nhằm hướng tới mục tiêu đáp ứng 100% nguồn nhân lực ngành y cho xã hội.

Mục tiêu cuối cùng nhà trường là đóng góp cho sự nghiệp kiến thiết đất nước nguồn nhân lực y tế có chất lượng cao, tâm huyết, đủ năng lực và bản lĩnh, từ đó nâng cao chất lượng và tầm vóc của nền Y tế Việt Nam nói chung.

2. Lý do nào khiến Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thu hút sinh viên?

 • Lấy sinh viên làm trọng tâm

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn lấy sinh  viên làm trọng tâm. Trọng tâm trong quá trình giảng dạy, đào tạo, sinh viên khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được  học tập trong một môi trường tốt nhất.

Nhà trường trang bị đầy đủ cho các em hệ thống phòng học, trang thiết bị hiện đại gồm hệ thống máy tính, máy chiếu đời mới nhất. hệ thống thư viện với hàng ngàn đầu sách tạo sự tiện lợi cho các em trong việc tra cứu, cảnh quan của nhà trường thoáng mát và rộng rãi khơi gợi được niềm cảm hứng học tập bất tận cho sinh viên.

Mô hình đào tạo của nhà trường là gắn Bệnh viện đến gần Trường học. Sinh viên có cơ hội được trải nghiệm với nghề rất sớm, các em được tiếp xúc với bệnh nhân, hình thành những tố chất như sự đồng cảm, thấu hiểu  với người bệnh, từ đó các em xây dựng được cho mình ý thức trách nhiệm với bệnh nhân, ý thức được sự cao cả của nghề mà mình sẽ làm.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đào tạo chất lượng

Sinh viên của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch không chỉ biết vò đầu học tập trong chiếc áo Blouse trắng, các em vô cùng năng động,  tràn đầy nhiệt huyết đúng với tinh thần tuổi trẻ.  Nhà trường tổ chức rất nhiều sân chơi cho các em, các hoạt động đoàn, các câu lạc bộ và đội nhóm sẽ giúp các em  hình thành được các kỹ năng mềm, sự linh hoạt và nhanh nhẹn

Dù năng động, nhiệt huyết đúng với tinh thần của tuổi trẻ, song sinh viên của nhà trường vẫn giữ được nét truyền thống của sinh viên ngành Y. Vô cùng chăm chỉ, cần cù trong nghiên cứu, tỉ mỉ và chính xác khi rèn nghề, ân cần và chu đáo mỗi khi có cơ hội tiếp xúc với bệnh nhân. Nét hiện đại tổng hòa với nét truyền thống làm nên bản sắc riêng của sinh viên Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

 • Chất lượng đầu vào  gợi mở, đầu ra hanh thông 

Với phương châm  không quá đặt nặng kết quả thi cử, thành tích điểm số. Ban giám hiệu nhà trường  tạo điều kiện tốt nhất để các em có cơ hội theo học tại trường.

Các sinh viên có nguyện vọng theo học ngành Dược hay các ngành còn lại của nhà trường chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận tạm thời tốt nghiệp THPT là đã được nhà trường  xét tuyển thẳng.

Học phí khi theo học tại nhà trường ở mức phù hợp với điều kiện kinh tế của sinh viên. Mức học phí chỉ ở mức 670.000 – 800.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên tùy vào chuyên ngành các em theo học.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn tự hào với thành tích 98% sinh viên theo học tại nhà trường sau khi ra trường có việc làm theo đúng chuyên ngành. Bên cạnh đó, nhà trường hiện nay liên kết với rất nhiều các Doanh nghiệp trong và ngoài nước, các em  có cơ hội lớn được đi du học ở các nước có nền Y học phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada….

3. Ứng tuyển vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trong năm 2019 tiếp tục cơ chế tuyển sinh  tạo điều kiện cho các em có cơ hội học tập tại trường. Để làm hồ sơ ứng tuyển vào trường, các em cần chuẩn bị những giấy tờ như:

 • 01 phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • 02 sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin vào chỗ trống và có xác nhận của chính quyền địa phương
 • 02 học bạ cấp 3 photo có công chứng
 • 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT nếu đã tốt nghiệp năm 2018 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019. Những giấy tờ này đều phải có công chứng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh có chữ kí và dấu đỏ của xã/phường
 • 01 chứng minh thư photo công chứng
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6. Ở phía sau ảnh ghi đủ những thông tin cá nhân: họ tên, số điện thoại, địa chỉ. Ảnh chụp không quá 6 tháng.
 • 02 phong bì dán tem sẵn, ghi rõ địa chỉ liên hệ để nhà trường liên lạc khi cần, nhất là gửi giấy báo trúng tuyển đúng cho bạn.
 • Lệ phí xét tuyển là 30.000

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực sự là một điểm đến lý tưởng, nơi chắp cánh ước mơ  Y Dược đối với các bạn trẻ trên khắp các vùng miền của Tổ quốc./

5/5 - (2 bình chọn)