nên học cao đẳng dược tốt ở đâu?

Nên học trường Cao đẳng dược nào ở TP.HCM?

Hướng nghiệp

Bạn đang có đam mê theo học ngành Dược và mong muốn trở thành Dược sĩ Cao đẳng ưu tú trong tương lai thì việc chọn lựa địa chỉ học Cao đẳng Dược sẽ là việc làm cần thiết và đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp cho thắc mắc: Nên học trường cao đẳng dược nào ở TP.HCM?

Mục Lục

Tại sao nên lựa chọn học Cao đẳng Dược?

Ngành Dược trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đều được coi là một trong những ngành có nhiều tiềm năng phát triển. Cũng chính bởi đó mà ngành Dược tạo nên sức hút lớn đối với các bậc phụ huynh và thí sinh.

Hãy cùng tìm hiểu tại sao nên lựa chọn học Cao đẳng Dược như:

Ngành học năng động và không hề nhàm chán

Ngành Dược sẽ không hề gây nhàm chán như cách nhìn chung chung của nhiều người. Phạm vi hoạt động của ngành này sẽ rất rộng và với nhiều công việc khác nhau. Lĩnh vực hoạt động đa dạng nên cử nhân ngành Dược có thể lựa chọn cho bản thân công việc phù hợp năng lực và sở trường riêng.

Cùng với xu thế phát triển của xã hội thì nhu cầu ngành Dược cũng gia tăng nên tạo cơ hội dễ dàng khi đi xin việc tại các vị trí mà mình mong muốn.

Công việc tương đối thoải mái

Ngành Dược thu hút nhiều bạn trẻ theo học đặc biệt là các bạn nữ bởi tính chất công việc nhẹ nhàng hơn so với những ngành học khác. Nhờ vào đặc thù của công việc ngành Dược mà bản thân người làm việc sẽ xây dựng được cho bản thân những phẩm chất tốt như tính cẩn thận, tỉ mỉ, kiên trì và có trách nhiệm hơn trong công việc, khả năng giao tiếp, làm việc nhóm…

Có cơ hội để khẳng định bản thân

Những người đảm nhận công việc trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là các dược sĩ thì luôn cần nỗ lực bản thân và dành thêm nhiều thời gian cho công việc, tìm tòi, sáng tạo, thường xuyên nghiên cứu những phương thuốc chưa bệnh hiệu quả, xử lý nhanh chóng các tình huống bất ngờ xảy ra… đây chính làm cơ hội và cũng có thể coi là thách thức để các điều dưỡng viên thể hiện được năng lực chuyên môn, kỹ năng và cả lòng yêu nghề tâm huyết của mình.

Cơ hội làm việc ngành Dược

Nhu cầu về nhân lực ngành Dược đang rất lớn và ngày càng tăng dần lên vì ngày càng có nhiều các công ty, xí nghiệp, tập đoàn sản xuất thuốc ra đời nên đồng thời nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn. Điều này tạo cơ hội việc làm ngành Dược.

Có cơ hội phát triển khả năng kinh doanh dược phẩm

Nếu bạn tốt nghiệp và tích lũy được trình độ chuyên môn, các điều kiện cần thiết thì có thể mở một hiệu thuốc để phát triển khả năng kinh doanh trong môi trường ngành Dược. Để làm được việc này thì trong suốt quá trình làm việc bạn cần tích lũy kinh nghiệm để có thể mở rộng quy mô phát triển kinh doanh cho nghề nghiệp của bản thân.

Tiết kiệm thời gian và chi phí ít hơn

Việc lựa chọn học Cao đẳng Dược sẽ giúp sinh viên hoàn thành chương trình học trong khoảng 3 năm thay vì phải học 5,6 năm ở hệ Đại học. Thời gian học rút ngắn thì sinh viên còn tiết kiệm được chi phí ăn, ở nhiều hơn, thậm chí việc tốt nghiệp sớm sẽ tạo cho bạn cơ hội xin việc.

nên học cao đẳng dược ở đâu tphcm?
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo ngành Cao đẳng Dược

Nên học trường Cao đẳng dược nào ở TP.HCM?

Hiện tại ở khu vực TP.HCM có nhiều trường Cao đẳng Y dược tuyển sinh và đào tạo, tuy nhiên trong số đó Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một địa chỉ uy tín, tin cậy và chất lượng để sinh viên có thể hoàn thiện chương trình học trong 3 năm.

Nhà trường xét tuyển Cao đẳng Dược với các thí sinh có thể đảm bảo điều kiện xét tuyển theo đúng quy định như: Có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, thí sinh có sức khỏe tốt để hoàn thành thời gian học tập tại nhà trường, không trong thời gian thi hành án hoặc phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, nhiệt huyết trong giảng dạy, cùng  cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để thực hiện theo đúng phương châm đào tạo ra nguồn nhân lực ngành Y dược chất lượng cao của nhà trường.

Môi trường học tập của nhà trường gắn liền thực tiễn, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ đảm bảo về mặt lý thuyết và kỹ năng tay nghề để có thể đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội và các nhà tuyển dụng.

Nhà trường với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm là địa chỉ uy tín giúp các bạn trả lời câu hỏi “Nên học trường Cao đẳng dược nào ở TP.HCM?” thí sinh nếu đáp ứng được điều kiện tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và nhanh chóng gửi về địa chỉ của nhà trường, cụ thể hồ sơ cần có các giấy tờ cụ thể như:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020 theo quy định của Nhà trường
  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Tổng hợp những thông tin về ngành dược, “Nên học trường Cao đẳng dược nào ở TP.HCM?” đào tạo uy tín chất lượng, từ đó sẽ có thêm nhiều thông tin tham khảo nhằm đưa ra quyết định đúng đắn trong tương lai.

Rate this post