Học phí cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018 là bao nhiêu?

Học đường

Có rất nhiều bậc phụ huynh, học sinh quan tâm đến các trường cao đẳng dược, nhưng đang băn khoăn không biết học phí như thế nào? Vì vậy bài viết dưới đây của chúng tôi, sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến học phí cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018.

Học phí cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018 là bao nhiêu là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh, thí sinh quan tâm. Vậy học phí cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm nay là bao nhiêu? Hãy cùng Triannguoithay tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

1. Học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018 là bao nhiêu?

hoc-phi-cao-dang-y-duoc-sai-gon-1
Học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là bao nhiêu?

Học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018 là bao nhiêu? Đây là vấn đề băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh, học sinh. Vậy học phí Cao đẳng Dược Sài Gòn như thế nào?Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nói riêng, học phí ngành y nói chung đều có đều có mức học phí cao hơn so với các ngành học khác. Tại sao vậy? tại vì ngành y là ngành học có những đặc thù riêng, yêu cầu sử dụng nhiều trang thiết bị, phòng thí nghiệm hiện đại.

Ở tất cả các trường đào tạo ngành y từ bậc đại học, đến bậc cao đẳng đều trang bị những trang thiết bị học tập hiện đại, tân tiến, hóa chất thí nghiệm với giá đặt đỏ. Vì vậy nhà trường cần phải bỏ ra một chi phí rất lớn để chuẩn mua những thiết bị này. Với mong muốn sẽ tạo điều kiện, môi trường học tập tốt nhất cho các em sinh viên. Đó cũng là lý do tại sao học phí tại các trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn , các trường đại học y có mức học phí cao hơn các ngành khác là vậy.

Vậy cụ thể học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018 là bao nhiêu? Học phí ngành dược thường có mức từ 1.200.000 VNĐ/1 tháng. Đối với nhiều người mức học phí này là thấp, nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, sống ở vùng nôn thôn kiếm tiền nuôi con ăn học gặp rất nhiều khó khăn. Thế nhưng đối với rất nhiều người mức học phí này là bình thường, bởi họ có điều kiện hơn. Học phí 1.200.000 Vnđ/1 tháng cộng với tiền ăn, tiền ở cũng khá tốn kém.

Thế nhưng, bên cạnh những trường có mức học phí cao vẫn còn rất nhiều trường có mức học phí phù hợp hơn như: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch,..với mức học phí từ 750.000vnđ/tháng – 800.000 vnđ/tháng. Đây là mức học phí phù hợp dành cho tất cả những bạn thí sinh nào muốn theo học ngành y tại trường Cao đẳng dược Sài Gòn. Ngoài ra, trường còn có nhiều chính sách miễn giảm học phí cho từng đối tượng.

2. Học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018 ở đâu tốt nhất?

hoc-phi-cao-dang-y-duoc-sai-gon-2
Học phí cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018

Thấu hiểu được nỗi lo, cũng như điều kiện, hoàn cảnh của mỗi gia đình. Mà nhiều trường cao đẳng y – dược đã đưa ra mức học phí phù hợp hơn. Trong đó phải kể đến trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn,  với mức học phí là 285.000 vnđ/1 tín chỉ. Mức học phí này đã thấp hơn nhiều so với mặt bằng học phí trên thị trường. Đây là mức học phí phù hợp, không quá cao để bất kỳ thí sinh nào có nhu cầu học ngành y – dược đều có thể theo học tại trường. Ngoài ra trường còn áp dụng nhiều chính sách miễn giảm học phí rất tốt theo quy định của Bộ GD và ĐT.

Cụ thể, trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ áp dụng chính sách miễn giảm học phí 100%, 50% học phí cao đẳng dược Sài Gòn, cho những đối tượng thuộc 1 trong các nhóm sau:

  • Là con của gia đình thương binh, bệnh binh, bị nhiễm chất đọc da cam, có công với cách mạng.
  • Thí sinh đạt học sinh giỏi 3 năm liền khi học THPT.
  • Gia đình thuộc hoàn cảnh khó khăn như hộ nghèo, cận nghèo, đan tốc thiểu số ,

Mức học phí hợp lý kết hợp với những chính sách miễn giảm hấp dẫn. Trường Cao đẳng dược Sài Gòn luôn thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề: Học phí cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018 là bao nhiêu?Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ giải đáp được vấn đề cho bạn.

Rate this post