Tổng hợp Các trường Đại học ở Hà Nội lấy 15 điểm

Học đường Tin tức

Hiện nay có rất nhiều trường Đại học ở Hà Nội lấy điểm chuẩn rất thấp, mức điểm chuẩn 15 điểm không phải là chuyện hiếm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp và gửi đến quý độc giả các trường Đại học ở Hà Nội lấy 15 điểm.

Mục Lục

1. Tổng hợp các trường Đại học ở Hà Nội lấy 15 điểm

1.1 Trường Đại học Hà Nội

Mặc dù năm 2019 nhà trường vẫn chưa công bố điểm chuẩn, nhưng 2 năm gần đây, Trường Đại học Hà Nội xét tuyển các thí sinh và công bố mức điểm trúng tuyển vào nhà trường từ 15 điểm trở lên.

Tổ hợp môn thi để xét tuyển vào nhà trường là: Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn hoặc Toán, Vật lý, Tiếng Anh.

Nguyên tắc tuyển sinh của nhà trường là xét tổng điểm bao gồm cả điểm ưu tiên (nếu có) và điểm môn thi chính đã nhân hệ số 2, xếp từ cao xuống thấp. Trường tuyển sinh nhiều đợt cho đến hết chỉ tiêu của từng ngành.

Xem thêm: >>> Thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược TPHCM

Đại học Hà Nội 

Trường Đại học Hà Nội  chuyên đào tạo những ngành ngôn ngữ chuyên sâu như: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Trung, Bồ Đào Nha, Italia…. Bên cạnh đó còn có chuyên ngành Văn hóa Việt Nam dành riêng cho người nước ngoài.

Những chuyên ngành bổ trợ như: Tài chính- Ngân hàng, Kế toán, Công nghệ thông tin, Truyền thông, Du lịch…

Năm 2018, các chuyên ngành ngôn ngữ của nhà trường lấy mức điểm cao nhất và 25 điểm. Ngành Du lịch với mức điểm chuẩn thấp nhất là 15,5 điểm.

1.2 Trường Đại học Công đoàn

Trường Đại học Công Đoàn công bố hình thức xét tuyển thí sinh năm 2019 theo điểm chuẩn.

Mặc dù chưa công bố mức điểm chuẩn trong năm 2019, nhưng căn cứ vào điểm chuẩn xét tuyển của nhà trường trong 2 năm gần đây. Mức điểm chuẩn trúng tuyển vào nhà trường  phải đạt từ 15 điểm trở lên và không được có môn nào trong tổ hợp môn xét tuyển có kết quả từ 1 xuống điểm liệt.

Đại học Công Đoàn

Khi thực hiện xét tuyển, độ lệch điểm trúng tuyển giữa các tổ hợp môn thi trong cùng một ngành được quy định như sau: Đối với các tổ hợp môn thi Toán – Lý – Hóa; Toán – Lý – Anh; Toán – Anh – Văn, điểm trúng tuyển cùng một ngành bằng nhau. Đối với tổ hợp môn thi Văn – Sử – Địa, đầu vào cao hơn 1 điểm so với các tổ hợp khác cùng ngành.

Chuyên ngành lấy điểm cao nhất của Trường Đại học Công đoàn năm 2018 là ngành Luật và Tài chính – Ngân hàng với mức điểm chuẩn là 24,75 điểm. Chuyên ngành lấy điểm thấp nhất là ngành Bảo hộ lao động với mức điểm chuẩn là 15,5 điểm.

1.3 Trường Đại học Lâm nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Lâm nghiệp là một trường đào tạo các ngành đa lĩnh vực ở Việt Nam. Các chuyên ngành thế mạnh của nhà trường là đào tạo các ngành về nông nghiệp, lâm nghiệp.

Năm 2019, Trường Đại học Lâm nghiệp đã sớm công bố hình thức xét tuyển. Theo đó đối với các thí sinh ứng tuyển vào các chuyên ngành: Quản lý tài nguyên thiên nhiên, ngành Công nghệ sinh học, Công nghệ chế biến Lâm sản, Kỹ thuật cơ khí…. Sẽ được xét theo mức điểm sàn là 15 điểm.

Những ngành đào tạo về kỹ thuật như: Chuyên ngành lý luận chính trị, chuyên ngành kinh tế, chuyên ngành Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Cơ điện và công trình,.. sẽ được xét tuyển theo  kết quả học tập 3 năm học THPT.

1.4 Trường Đại học Thủy Lợi

Trường Đại học Thủy Lợi là một trong những ngôi trường đào tạo trọng điểm khối ngành kỹ thuật, công trình.

Năm 2019, Trường Đại học Thủy Lợi chưa công bố điểm chuẩn. Tuy nhiên các thí sinh có thể hy vọng trúng tuyển vào ngôi trường danh giá này, bởi  trong năm 2018, mức điểm chuẩn cao nhất trúng tuyển vào nhà trường chỉ có 19 điểm- chuyên ngành Bản đồ Trắc địa.

Đại học Thủy Lợi

Hình thức xét tuyển của Trường Đại học Thủy Lợi năm nay là tuyển sinh dựa trên căn cứ kết quả điểm thi  tốt nghiệp THPT  Quốc gia.

Các ngành còn lại lấy mức điểm chuẩn cũng khá thấp, chỉ dao động trong khoảng từ 14 đến 17 điểm. Đơn cử như các chuyên ngành như: Ngành Công nghệ thông tin với mức điểm chuẩn là 18 điểm, ngành Kinh tế học với mức điểm chuẩn là 15 điểm, ngành  Kỹ thuật xây dựng công trình thủy mức điểm chuẩn là 14 điểm, ngành Kỹ thuật cơ khí chỉ có mức điểm chuẩn là 15.5 điểm, ngành Kỹ thuật phần mềm mức điểm chuẩn là 15 điểm.

Với mức điểm chuẩn thấp như vậy, hy vọng trúng tuyển cho các thí sinh khá lớn.

1.5. Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là trường đào tạo về Nông nghiệp hàng đầu của Việt Nam.

Năm 2018 là năm chứng kiến mức điểm chuẩn ở học viện Nông Nghiệp Việt Nam thấp nhất trong những năm gần đây. Điểm chuẩn từng ngành theo từng tổ hợp thấp và dao động từ 15 – 21 điểm trong đó có một số ngành chỉ có mức điểm chuẩn là 14 điểm. Danh sách một số ngành có điểm chuẩn khá thấp như sau:

Bảo vệ thực vật: 14 điểm, Chăn nuôi: 14 điểm, Chăn nuôi định hướng nghề nghiệp: 14 điểm, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử: 15 điểm, Công nghệ kỹ thuật ô tô: 14.5 điểm, Công nghệ rau hoa quả và cảnh quan định hướng nghề nghiệp: 15.0 điểm, Công nghệ sau thu hoạch: 16 điểm, Công nghệ sinh học: 15.5 điểm, Công nghệ sinh học chất lượng cao: 15.5 điểm, Công nghệ sinh học định hướng nghề nghiệp: 15.5 điểm.

Trên đây là thông tin về một số trường Đại học lấy 15 điểm. Hy vọng các thí sinh trong mùa tuyển sinh 2019 này có những sự lựa chọn phù hợp với mình./

5/5 - (1 bình chọn)