Hotline: 04.62 735 735
MS 978 NGƯỜI ĐƯA ĐÒ
Ngày đăng: 19/05/2017
Lượt xem: 40
Cỡ chữ
MS 978 NGƯỜI ĐƯA ĐÒ

Tên sản phẩm

: MS 978 NGƯỜI ĐƯA ĐÒ

Tác giả

: Võ Thị Thúy Ái

Tên đơn vị

: Kiên Giang

Số lượt bình chọn

: 0

Giới thiệu về sản phẩm

:

Mã xác nhận: Đổi mã
bình chọn
     Từ khi mở mắt chào đón cuộc đời, tôi đã cảm nhận được tình cảm thiêng liêng vô giá của cha, của mẹ. Năm tháng qua đi, những tình thương ấy nuôi nấng tôi , nên người và lúc ấy, tôi tưởng rằng cuộc đời chỉ có cha mẹ là ngưởi dành cho mình tình yêu thương cao đẹp nhất. Nhưng không, từ khi hòa nhập với xã hội và từ khi chập chững bước vào môi trường học tập, tôi mới biết trong cuộc đời này, người đồng hành tôi trong suốt quãng đời đó là người thầy cô.
   
    Phải thầy cô dìu dắt tôi từ những năm đầu tiên đi học. Thầy cô đã chấp cánh ước mơ, hoài bão tươi đẹp về tương lai, đã cho tôi giấc mơ về sự thành đạt, công danh, sự nghiệp niềm tin mãnh liệt vào cuộ sống. Phải chăng những điều hay lẽ phải, những nét đẹp trong tâm hồn con người hướng đạo. Vâng, họ đã dành một phần cuộc đời mình để trau chuốt, dẵn dất người học sinh từng bước đi trên con đường chông gai phía trước. Đã có ai nói rằng :”Nghề giáo như nghề chèo đò, phải đưa những con đò đến được bờ bên kia”. Thật đúng như vậy. Để làm tròn sứ mệnh cao cả của mình, “người đưa đò” phải cố gắng giữ làm sao cho đò vững chắc. Mà có ai biết được rằng, trong suốt chặng đường ấy, trong suốt chặng đường ấy họ vượt qua bao nhiêu gian nan vất vả. Rồi khi đã đưa được khách qua sông, “người đưa đò’’ lại quay về bên kia thực hiện sứ mệnh ấy. Và cứ thế, cứ thế, những người thầy dành cả đời để dạy dỗ những đứa con của họ. Dù thức khuya miệt mài soạn giáo án, ngày qua ngày lặp đi lặp lại công thức, những bài giảng hàng nghìn lần nhưng họ không buồn chán, vì trái tim họ chỉ có một khát khao là dạy dỗ lớp trẻ thành người.
 
Thầy cô không chỉ hi sinh công sức thời gian mình mà dành cả tình yêu thương sư bao bọc cho những đứa trẻ non nớt bỡ ngỡ trước xã hội to lớn này. Những đứa trẻ ngơ ngác nhìn ra đời với sự dẫn dắt tình yêu  thương thầy cô. Vâng, thầy cô truyền niềm tin nghị lực để tôi đủ sức mạnh chạm lấy ước mơ khát vọng biến chúng thành sự thật. Thầy cô tận tụy dồn tất cả công sức vào bài giảng, làm chúng thêm sinh động dễ dàng ăn sâu tâm trí từng học sinh. Phải công việc hàng ngày của những người thầy cô xuất phát từ trái tim yêu thương của cha mẹ dành cho đứa con ruột của mình. Tình yêu ấy luôn cháy bỏng trong tim người thầy người cô sẵn sàng sưởi ấm những sinh linh bé bỏng vẫn còn chập chững bước đi trên đường đời.
 
    Bánh xe thời gian quay lặng lẽ, chúng tôi dần trưởng thành sau mỗi bài học, sau buổi đứng lớp thầy co. Nhớ lắm tà áo dài thướt tha của cô, dáng đi nghiêm trang thân thiện của thầy. Mỗi năm đi qua chúng tôi tạm biệt những người thầy người cô để bước sang lớp mới. Lòng chúng tôi bồi hồi khi thấy bóng thầy cô mà xưa kia giảng dạy chúng tôi bằng một tấm lòng tận tụy. Những nỗi vất vả, nhọc nhằn của những người làm nghề giáo, giờ được đền đáp bằng những đóa hoa lời chúc vô cùng ý nghĩa trong ngày 20/11. Trên khuôn mặt của họ bấy giờ rạng rỡ nụ cười. Vâng, họ hạnh phúc, hạnh phúc vì được gặp lại những đứa con tah6n yêu mà họ coi như một phần đời mình.
 
    Cuộc sống có biết bao biến đổi nhưng không làm phai mờ đi tình cảm của những người thầy cô dành cho học sinh thân yêu. Tình cảm thiêng liêng cao quý biết nhường nào nó đã sưởi ấm tâm hồn biết bao người học sinh trong cả đời đi học. Nếu mai tôi rời khỏi sự ấp ủ của gai đình và nhà trường để bước đi và thử thách trên quãng đường còn lại, tôi sẽ không quên! Không bao giờ quên công ơn sâu nặng tình cảm của thầy cô dành cho những đứa con mà họ coi như máu thịt của mình.     
 
MS 979
MS 979
Tác giả: Võ Thị Tú Quỳnh
MS 977       Mười một năm học
MS 977 Mười một năm học
Tác giả: Võ Phương Nam
MS 977       Mười một năm học
MS 977 Mười một năm học
Tác giả: Võ Phương Nam
MS 976
MS 976
Tác giả: Văn Thị Ngân
975
975
Tác giả: Trương Tâm Đoan
MS 974
MS 974
Tác giả: Trương Nhật Hào
MS 974
MS 974
Tác giả: Trương Nhật Hào
MS 973
MS 973
Tác giả: Trần Thị Bích Tuyền
MS 972
MS 972
Tác giả: Trần Nhã Uyên
MS 971 Mùa trại năm ấy và Thầy tôi
MS 971 Mùa trại năm ấy và Thầy tôi
Tác giả: Thị Mỷ Nhung
MS 970
MS 970
Tác giả: Quyên
MS 969
MS 969
Tác giả: Phan hữu Khánh
MS 968 TÌNH THẦY TRÒ
MS 968 TÌNH THẦY TRÒ
Tác giả: Phạm Huỳnh Như
MS 967
MS 967
Tác giả: Nguyễn Thị Minh Châu
MS 966
MS 966
Tác giả: NGUYỄN THỊ DỊU
MS 965 NGƯỜI CHA THỨ HAI
MS 965 NGƯỜI CHA THỨ HAI
Tác giả: Nguyễn In Đô
MS 964 CÓ NHỮNG NGÀY NHƯ THẾ!
Tác giả: Mách Thảo Mi
MS 963
MS 963
Tác giả: Lương Ngọc Anh Phương