Hotline: 04.62 735 735
MS 976
Ngày đăng: 19/05/2017
Lượt xem: 142
Cỡ chữ
MS 976

Tên sản phẩm

: MS 976

Tác giả

: Văn Thị Ngân

Tên đơn vị

: Kiên Giang

Số lượt bình chọn

: 0

Giới thiệu về sản phẩm

:

                   Có lẽ trong cuộc đời của mỗi người có những thầy cô giáo mà đi suốt cả cuộc đời này có lẽ ta không bao giờ tìm thấy những người như họ. Họ là những người tận tâm tận tụy với nghề lúc nào cũng chỉ nghĩ đến những học sinh yêu quý của mình. Tôi củng có một người giáo viên chủ nhiệm như thế và có lẽ trong suốt cuộc đời tôi sẽ không thể nào quên được cô.
                   Chắc có lẽ các bạn cũng đang thắc mắt không biết người cô mà mình đang nói đến là ai phải không ? Đó chính là cô Nguyễn Thùy An giáo viên chủ nhiệm lớp 2B mà lúc nhỏ tôi đã được cô dạy, có thể nói cô giống như người mẹ thứ hai của tôi vậy. Ấn tượng của tôi đầu tiên khi gặp cô là nụ cười dể mến, cô cực kì dễ thường, và ấn tượng khi nhìn ngoài không ai biết được tuổi thật của cô! Ngày đầu tiên gặp cô tôi đã chứng thực ngay được điều đó. Cô giảng bài rất có hồn và cô lầy những câu hỏi khá thú vị đã như cuốn hút tôi vào những bài giảng khá thu hút của cô. Đó là những ấn tượng ban đầu, đễ rồi từ những ấn tượng này đến những ấn tượng khác tôi lại càng hiểu và giành nhiều tình cảm cho cô hơn. Tình cảm đó là sự biết ơn từ những bài học cô đã dạy cho tôi, là long kính trọng, là sự ngưỡng mộ về sự nhiệt huyết và long yêu nghề của cô,… cũng là tình cảm của một đứa con gài dành cho người mẹ thứ hai của mình.
          Tôi không phải là một học sinh giỏi môn tiếng việt, nhưng những bài văn của tôi viết ra có thể được coi là khá nếu không nói là quá tệ. Dù trong long tôi có rất nhiều tình cảm dánh cho cô nhưng tôi không thể viết ra một bài văn hay bất cứ thứ gì có thể gọi là hoàn chỉnh để có thể nói hết được tình cảm của tôi dành cho cô. Việc duy nhất mà tôi có thể làm được bây giờ là ngồi đây, viết lên những dòng chữ này để có thể nói lên tất cả những tình cảm, suy nghĩ xuất phát từ trái tim tôi.
          Không chỉ là cô giáo đối với tôi, cô còn là người mẹ luôn lắng nghe và luôn cho tôi những lời khuyên để tôi có thể biết mình làm gì. Ở cô có những điều mà tôi không hề có mà tôi biết là tôi phải học ở cô nhiều thứ lắm. Đó là sự lạc quan, vui vẻ, tấm long vì người khác và quan trọng nhất là luôn luôn sống thật với chính mình.
          Đó là toàn bộ những tình cảm tôi dành cho cô. “có lẻ, khi con ngồi trên ghế nhà trường không ai trong chúng ta cảm nhận hết hới ấm từ bạn bè, từ những lời răn dạy của những tâm hồn trên bụt giảng. Một số người trong chúng ta thấy những lồi răn đe, trách móc của thấ cô là thừa và lấy làm khó chịu vì tất cả những điều đó, chỉ muồn nhanh thật nhanh tốt nghiệp để bay xa thật xa những ngày tháng gò bó bên những thấy, cô với bản đen và phấn trắng. Nhưng thế rồi! khi đã xa bạn bè sẽ cảm thấy như mình đã đánh mất thứ gì đó rất lớn trong đời. Chẳng còn những lời răn đe, chẳng có trách phạt và chẳng thể lớn lên thêm được nữa. Không còn những người hướng dẫn trong đời, chúng ta phải tự học hỏi , tự rút ra kinh nghiệm về những bài học trong cuộc sống. Vì từ những bài học và lời răn dạy chúng ta sẽ lơn lên mạnh mẻ, sẻ góp nhận được nhiều điều cho cuộc sống và những va chạm thực tế trong cuộc đời phía trước.
                   Cuối bài viết này, tôi không thể quên nói lên lời tri ân đối với cô An và cùng các thấy cô giáo đang đứng trên bục giảng trồng người. Tôi kính chúc các quý thầy cô nhiều sức khỏe, hạnh phúc và gật hái nhiều đóa hoa tươi thắm trong sự nghiệp của mình.
Facebook