Hotline: 04.62 735 735
Hồng Thủy - Cô giáo vùng quê nghèo với tâm nguyện lớn
Ngày đăng: 08/05/2017
Lượt xem: 167
Cỡ chữ
Cùng trò chuyện với cô giáo có “nhiều fan hâm mộ” Hồng Thủy – tác giả nhận được giải bình chọn của bạn đọc tháng 2 nhé !
 
Chào Hồng Thủy. Cảm xúc của bạn thế nào khi biết tác phẩm dự thi của mình được đạt giải do khán giả bình chọn trong tháng ?

- Em rất vui và hạnh phúc khi những dòng tâm sự dầy tâm huyết về cô giáo, về ngành nghề sư phạm, về tình cảm mà người trò dành cho thầy cô được ghi nhận, cảm xúc khó tả ạ, nói chung vui lắm ạ
 
Điều gì thôi thúc bạn tham gia cuộc thi “Tri ân người thầy”?

- Cuộc thi ý nghĩa và mọi người có cơ hội để nói lời tri ân đến thầy cô của mình, ai cũng có thần tượng riêng về 1 hoặc nhiều thầy cô trên đường đời, vì vậy cuộc thi mang đầy ý nghĩa để học trò được nói lời tri ân sâu sắc đến những người lái đò.
 
Bạn có hay đọc những bài dự thi trên trang web http://triannguoithay.vn/ không ? Ấn tượng của bạn về các bài dự thi khác như thế nào ?

- Bài nào cuộc thi đăng lên em cũng đọc hết ạ, có những cảm xúc chân thực, có những giọt nước mắt, có những kỉ niệm, có những hoài bão, có những lời hứa, có những điều sâu thẳm từ trong đáy tim mà giờ mới có dịp bộc bạch ạ.

Bạn nghĩ điều gì là sức hút ở bài dự thi của bạn khiến bạn đạt được nhiều lượt bình chọn như vậy ?

- Em nghĩ : thứ nhất lượng Fan bên trang cá nhân e rất lớn, thứ 2 ý nghĩa về 1 hoài bão dám hy sinh mọi thứ để với tới ước mơ của mình. Thứ 3, sự kêu gọi bình chọn rất lớn từ bạn bè, đồng nghiệp cũ, trường học.

Đọc những dòng tâm sự với cô của Hồng Thủy, có thể thấy bạn là một người có ước mơ và quyết tâm rất lớn. Điều gì nuôi dưỡng ước mơ và đam mê về ngành Ngoại ngữ của bạn ?

- Ước mơ của em đến từ 1 miền quê nhỏ nghèo nhất tỉnh của quê em, nơi mà các học sinh chưa có nhiều điều kiện học tập hiện đại, nơi mà các em chưa được áp dụng các phương pháp học ngoại ngữ mới nào, nơi mà các em không thể giao tiếp với người nước ngoài, nơi mà chỉ có thầy viết và trò chép. Em muốn thực hiện ước mơ giải phóng trí thức cho tụi nhỏ xa hơn nữa, có thể nghe nói đọc viết, có thể được học với phương pháp mới lạ, lớp học sinh động phong phú với phương tiện dạy hiện đại phục vụ cho các kĩ năng của các em, giúp các em biết và giỏi ngoại ngữ, giúp cho quê nghèo trở thành điểm sáng trong học ngoại ngữ của tỉnh. Đam mê ngoại ngữ đã thôi thúc em phải hoàn thành  ước mơ của mình, ước mơ cả 1 đời giờ mới thực hiện, dù trễ nhưng không trễ. “ Học , học nữa, học mãi”, dù biết bao khó khăn phía trước nhưng chỉ cần quyết tâm thì sẽ chinh phục được ngọn núi xa nhất và cao nhất, chân có bị trầy xước, da chai rạn đi nhưng bước chân ấy dần cứng cỏi hơn và mạnh mẽ hơn với nghề - nghề giáo – nghề đưa đò.

Ngọc Mai
Facebook