Hotline: 04.62 735 735
Cuộc thi Tri ân Người thầy – Nơi lưu giữ những câu chuyện về tình thầy trò
Ngày đăng: 09/08/2017
Lượt xem: 272
Cỡ chữ
Đi qua hơn nửa chặng đường, cuộc thi Tri ân người thầy đã nhận được sự tham gia đông đảo của các cán bộ, giảng viên, giáo viên, học sinh và sinh viên trên cả nước. Website của cuộc thi có hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày và đang dần trở thành một “thư viện” độc đáo – nơi mà bạn có thể tìm kiếm những tác phẩm viết riêng về thầy cô!

Bùng nổ số lượng bài dự thi
Tri ân Người thầy là cuộc thi do Ban Thanh niên Trường học – Trung Ương Đoàn phối hợp cùng Báo Sinh Viên Việt Nam và Ban Phát thanh Thanh thiếu Nhi thực hiện. Qua 7 tháng tổ chức, cuộc thi đã nhận được 15023 bài dự thi của 57 tỉnh thành phố, trong đó tác phẩm văn xuôi 10820 bài và tác phẩm thơ là 4203 bài. Dù mới đi qua hơn một nửa chặng đường, nhưng con số ấn tượng này đã vượt xa mong đợi từ Ban tổ chức.
Mỗi bài dự thi là một câu chuyện cảm động về tình thầy trò. Nhiều tác phẩm là lời tri ân về các thầy cô giáo đang giảng dạy, số khác là lời xin lỗi đáng yêu muốn nhắn gửi tới thầy cô vì một thời “nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò”. Bên cạnh đó, nhiều tác giả, đặc biệt là các giảng viên, giáo viên còn mong muốn thông qua cuộc thi sẽ tìm lại được các thầy cô giáo cũ để bày tỏ sự biết ơn. Chưa bao giờ những câu chuyện về tình thầy trò được chia sẻ nhiều đến thế và Tri ân người thầy như cầu nối gắn kết những tình cảm yêu thương.
Những ngày hè ấy thật đặc biệt đối với tôi. Tôi bắt đầu cảm thấy chờ đợi từng tiết dạy của cô hoặc thầm mong cô sẽ đến điểm danh đầu buổi mỗi ngày. Thái độ nghiêm khắc cùng những yêu thương chân thành trong ánh mắt cô hướng về chúng tôi, đã giúp chính tôi ấm áp hơn trước bao mặc cảm đang mang nặng, có lúc làm tôi bối rối trước những lỗi lầm thơ dại. Những bài văn cô dạy giúp tôi nhận ra điều quý giá mà mình cần phải có qua vấn đề có tính chân lí được cô khái quát: “Giá trị đích thực của một tác phẩm văn học được quyết định từ hình thức đến nội dung. Một con người có giá trị thì hình thức không phải là tất cả, quyết định tất cả chính là tâm hồn, trí tuệ và một nhân cách hoàn thiện…” – Trích tác phẩm “Xin được một lần nói lời tri ân” – Tác giả Nguyễn Thị Tuyết Mỹ, giáo viên trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.
Cuộc đua đang bước vào giai đoạn nước rút
Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 24 giải thưởng tháng được trao và lọt vào vòng chung kết, trong đó có 18 giải thưởng được Hội đồng Ban Giám khảo bình chọn và 6 giải do độc giả bình chọn. Cơ hội vào vòng chung kết đang dần thu hẹp, vì thế vòng cuối của cuộc thi hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn, đặc biệt với vòng đua bình chọn cho các tác phẩm trên website của cuộc thi.
Tiến đến vòng chung kết, các tác phẩm sẽ có cổng bình chọn mới thông qua hệ thống facebook. Fanpage Cuộc thi Tri ân người thầy đăng tải tất cả các tác phẩm giúp cho việc cập nhật các bài dự thi mới nhanh hơn và khả năng tương với khán giả tốt hơn.
Khán giả có thể tiếp tục bình chọn cho các tác phẩm của cuộc thi tại website: www.triannguoithay.vn.
Facebook